• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lần đầu tiên tổ chức giải chạy marathon tại Đất Mũi, Cà Mau

Byadmin

Jun 28, 2022
Lần đầu tiên tổ chức giải chạy marathon tại Đất Mũi, Cà Mau - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 chiều 28-6 – Ảnh: H.VŨ

Giải sẽ diễn ra vào ngày 9-10 với địa điểm thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức, và cũng là giải chạy đầu tiên được diễn ra tại Đất Mũi, vùng đất cuối cùng của tổ quốc.

Các VĐV nam, nữ, trong nước và ngoài nước sẽ thi đấu ở 4 nội dung gồm marathon (42km), bán marathon (21 km), 5km và 10km.

Ban tổ chức cũng đưa ra những yêu cầu đặc biệt như việc các VĐV tham gia cự ly 42km phải từ 18 tuổi trở lên (sinh năm 2000 trở về trước). VĐV tham gia cự ly 21km phải từ 16 tuổi trở lên (sinh năm 2002 trở về trước). Còn các VĐV thi đấu cự ly 5km và 10km dưới 16 tuổi thì phải có người giám hộ chịu trách nhiệm.

Ngoài việc tạo ra sân chơi cho những người đam mê chạy bộ, Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 còn là dịp để quảng bá về du lịch của Cà Mau. Giải lần này nằm trong chuỗi sự kiện Cà Mau – Điểm đến 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là chương trình có ý nghĩa lớn với ngành du lịch của tỉnh cực Nam Tổ Quốc. Chương trình được kỳ vọng sẽ cung cấp cho du khách những hoạt động, trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc sở VH- TT-DL tỉnh Cà Mau cho biết: “Qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mai trong Chương trình sự kiện Cà Mau – Điểm đến 2022, tỉnh mong muốn giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất Cà Mau với du khách thập phương.

Chuỗi sự kiện còn được kỳ vọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư”.

Còn theo ông Nguyễn Tử Anh, thành viên Ban tổ chức giải: “Với hàng ngàn VĐV tham dự giải, chỉ cần mỗi người đưa thông tin hay hình ảnh của mình tại giải lên mạng xã hội thì đó sẽ là thông điệp tuyệt vời quảng bá cho du lịch Cà Mau”.