• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lan Hương – mẹ chồng tai quái trên phim, tâm lý ngoài đời

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  lan huong me chong tai quai tren phim tam ly ngoai doi

  Nghệ sĩ Lan Hương thường đi mua sắm cùng con dâu, được các con gọi là “chị” để tạo cảm giác gần gũi, trẻ trung.

  Đóng vai Hiền phim Thương ngày nắng về, nghệ sĩ Lan Hương khiến nhiều khán giả bức xúc khi thể hiện nhân vật mẹ chồng luôn bắt nạt con dâu, thông gia. Nhân vật thích ăn diện, đua đòi, ham hư vinh. Bà chê con dâu xuất thân thấp kém, không xứng với con trai, đồng ý cho cưới vì có bầu, thường xuyên yêu cầu con dâu mua đồ mà không đưa tiền. Thậm chí, bà gọi bà Nga – mẹ của nhân vật Khánh – là giúp việc, nghi ngờ thông gia bòn rút các con. Bà Hiền nuông chiều con trai quá mức, đồng thời tọc mạch chuyện riêng tư của các con.

  Lan Hương trong phim 'Thương ngày nắng về

  Lan Hương (áo vàng, xuất hiện 0:09) đóng vai Hiền phim “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

  Lan Hương diễn tả sinh động vai bà mẹ đồng bóng, thường xuyên diện các bộ quần áo sặc sỡ, trang điểm đậm. Nghệ sĩ cũng khắc họa tính cách nhân vật qua hai sắc thái đối lập: đon đả với người ngoài nhưng cay nghiệt với con dâu. Các trích đoạn có sự xuất hiện của bà Hiền được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả nhận xét nhân vật dù được miêu tả cường điệu nhưng vẫn phản ánh thực tế.

  Trước vai diễn, nghệ sĩ Lan Hương từng “gây bão” với nhân vật bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng. Khác với bà Hiền đỏm dáng, đanh đá nhưng bộc trực, bà Phương lôi thôi, không chăm chút bản thân, bằng mặt nhưng không bằng lòng với con dâu. Nhân vật có nhiều hành động quái gở như xông vào phòng tân hôn của các con, đòi ngủ chung với con trai, vu oan con dâu ngoại tình, xúi giục con bỏ vợ… Vai diễn gây ám ảnh, khiến nhiều người gọi bà Phương là “mẹ chồng độc ác nhất màn ảnh Việt”.

  Những trích đoạn gây sốt trong phim 'Sống chung với mẹ chồng'

  Một số trích đoạn phim “Sống chung với mẹ chồng”. Video: VFC

  Đóng hai vai mẹ chồng ranh ma, ngoài đời, Lan Hương tính cách trái ngược hoàn toàn, được con dâu khen hiền. Nghệ sĩ có hai con trai, con lớn đã kết hôn nhiều năm, có hai cháu gái. Trong chương trình Bữa trưa vui vẻ năm 2017, Mỹ Lệ – con dâu cả nghệ sĩ – nói: “Tôi buồn cười khi xem phim Sống chung với mẹ chồng, bởi mẹ tôi lột xác hoàn toàn. Bình thường, mẹ rất tâm lý. Là nghệ sĩ, mẹ có tư tưởng khá thoáng, thoải mái”.

  Biết công việc của mẹ bận rộn, con dâu nghệ sĩ không ỷ lại, đùn đẩy việc chăm sóc con cho Lan Hương. Ngược lại, Lan Hương luôn sẵn sàng là chỗ dựa vững chắc cho con dâu, luôn cố gắng có mặt khi các con cần. Hai mẹ con Lan Hương cũng đi mua sắm cùng nhau. Nếu hai vợ chồng con trai mâu thuẫn, nghệ sĩ là người đứng ra hòa giải.

  Vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Lan Hương (trái) trong đám cưới con trai thứ hai năm 2018. Ảnh: Facebook Lan Hương Bông

  Vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Lan Hương (trái) trong đám cưới con trai thứ hai năm 2018. Ảnh: Facebook Lan Hương Bông

  Sau khi phim Sống chung với mẹ chồng, con trai út của nghệ sĩ thường trêu: “Con bảo rồi, mẹ đừng nhận đóng phim này. Mẹ diễn vậy, con làm sao lấy được vợ”. Lan Hương nói lần đầu gặp gỡ, con dâu thứ hai – Thùy Linh – e dè mẹ chồng. Thế nhưng, từ khi chính thức trở thành thành viên gia đình năm 2018, cô học theo dâu cả, thân thiết với cả nhà chồng.

  Ngày đón thêm cô dâu út, Lan Hương từng lo hai nàng dâu không hợp nhau. Thế nhưng các con nghệ sĩ đoàn kết, chung sống vui vẻ. Khi có điều gì chưa hài lòng, diễn viên thường nhờ con dâu lớn nhắc nhở em và ngược lại.

  Các con thường gọi vợ chồng Đỗ Kỷ – Lan Hương là “anh Kỷ”, “chị Hương”. Một lần, hai con dâu kể chuyện đi xem phim đêm, nghệ sĩ thốt lên “Điên à?”, các con trả lời: “Anh Kỷ, chị Hương chẳng biết gì cả. Anh Kỷ, chị Hương thích không, con tài trợ một buổi”. Nghệ sĩ thoải mái với cách gọi vì biết các con yêu quý bố mẹ, muốn gần gũi, không có ý hỗn hào.

  Hà Thu