• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  lan theo mau adn luu tru tu 19 nam de truy tim nghi pham

  MỹJoseph Pollard bị xác định là nghi phạm giết người trong vụ án mạng bế tắc điều tra suốt 19 năm, dù hắn 17 năm qua đang ngồi tù tại vụ án khác.

  Pollard thi hành bản án chung thân chỉ sau 2 tháng xảy ra cái chết của thiếu nữ Farrah Carter, 15 tuổi. “Hắn thụ án từ năm 2004 do bắt cóc, cướp có vũ trang và hành hung”, thám tử Joe Tomlin nói và cho hay trong vụ án thứ hai này Pollard bị truy tố về tội Giết người cấp độ một.

  Cảnh sát thành phố Miramar (bang Florida) tin rằng Joseph Pollard là nghi phạm gây ra cái chết của Farrah. Twitter chính thức của văn phòng cảnh sát Miramar viết: “Chúng tôi vui mừng thông báo về những tiến triển gần đây trong điều tra cái chết của Farrah Carter, năm 2002. Tất cả nhờ tiến bộ của công nghệ ADN và sự tận tụy của các thám tử”.

  Trong cuộc họp báo hôm 14/9, gia đình Carter nói không quen biết Pollard và không rõ động cơ giết người của nghi phạm này.

  Ảnh tưởng niệm Farrah Carter được văn phòng cảnh sát Miramar chia sẻ trên tài khoản Twitter chính thức. Ảnh: Twitter MiramarPD

  Ảnh tưởng niệm Farrah Carter được Văn phòng cảnh sát Miramar chia sẻ trên tài khoản Twitter chính thức. Ảnh: Twitter MiramarPD

  Theo hồ sơ, ngày 22/5/2002, mẹ và chị em gái Farrah khi trở về nhà đã phát hiện thi thể nhiều thương tích của Farrah trong phòng ngủ. Cảnh sát không tìm thấy dấu vết đột nhập, cho rằng nghi phạm là người quen với nạn nhân. Họ tiết lộ kẻ tấn công đã bị thương và để lại vết máu tại hiện trường. Mẫu ADN của hung thủ được đưa vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

  Sau 19 năm, mẫu này đã “dẫn” cảnh sát đến Joseph Pollard, phạm nhân đang thụ án chung thân. “Chúng tôi đã thẩm vấn Joseph Pollard. Hắn phủ nhận quen biết nạn nhân cũng như gia đình em này”, thám tử Joe Tomlin nói.

  Nghi phạm Joseph L. Pollard. Ảnh: Twitter LauraNBC6

  Nghi phạm Joseph L. Pollard. Ảnh: Twitter LauraNBC6

  Cảnh sát đang tìm kiếm những người quen biết Joseph Pollard để có thêm thông tin về hắn. Joseph Pollard có tiền sử bạo hành phụ nữ.

  Vụ án chưa khép lại nhưng những người thân của nạn nhân cảm thấy được an ủi khi hay tin nghi phạm bị phát hiện. Ông Tony Carter, bố của Farrah, chia sẻ: “Tôi đến thăm mộ của con bé, nói với nó rằng đã bắt được kẻ gây tội”.

  Tuệ Anh (Theo CBSMiami, NBC6)