• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lãnh đạo thế giới chúc Tết Nhâm Dần

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  lanh dao the gioi chuc tet nham dan

  Ngoại trưởng Mỹ mong năm Nhâm Dân có thêm những cơ hội mới, trong khi Thủ tướng Australia hy vọng năm hổ sẽ mang đến thật nhiều lòng dũng cảm.

  “Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người dân Mỹ và người dân trên toàn thế giới nhân dịp Tết Nguyên đán”, Bộ Ngoại giao Mỹ đăng lời chúc từ Ngoại trưởng Antony Blinken trên trang web của bộ.

  Trang trí Tết Nhâm dần tại một ngôi chùa ở Jenjarom, Indonesia. Ảnh: Reuters.

  Trang trí Tết Nhâm dần tại một ngôi chùa ở Jenjarom, Indonesia. Ảnh: Reuters.

  “Khi suy ngẫm về năm cũ ở phía sau và chào đón năm phía trước, Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy một tương lai hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các quốc gia và dân tộc tham gia cùng chúng tôi trong nỗ lực xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai”, ông nói. “Cầu mong năm Dần mang đến cơ hội, thành công và sức khỏe dồi dào cho tất cả mọi người”.

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại Washington hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại Washington hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Australia Scott Morrison trong khi đó cho rằng hổ là con vật tượng trưng cho “sức mạnh, lòng dũng cảm, sự tự tin và quyết tâm quyết liệt”, vì thế, ông chúc mọi người bước vào một năm Nhâm Dần với tinh thần “lạc quan nhất”, Tết Nguyên đán sẽ mang lại lòng tự tin, dũng cảm và mạnh mẽ.

  Ông đồng thời cảm ơn người dân, đặc biệt là cộng đồng gốc Á, vì những nỗ lực nhằm giữ cho cộng đồng an toàn trước đại dịch Covid-19.

  “Vào thời điểm này, chúng ta đều mong một năm mới tốt đẹp hơn, một năm mà Australia đang khai thông và kết nối lại. Người dân Australia yêu các kễ kỷ niệm và Tết Nguyên đán cũng không ngoại lệ, một lễ hội được tất cả người trẻ cũng như người già và người dân với nhiều nguồn gốc khác nhau đón nhận”, Thủ tướng Australia cho hay. “Đây là dịp lễ được bao phủ bởi niềm vui và sắc màu, được chào đón bằng niềm vui và tinh thần lạc quan”.

  Thủ tướng Australia chúc Tết Nhâm Dần

  Thủ tướng Australia Scott Morrison gửi thông điệp chúc mừng năm mới Nhâm Dần. Video: Facebook/Scott Morrison.

  Giáo hoàng Francis trong khi đó gửi lời chúc một năm mới mà người dân trên khắp thế giới có thể tận hưởng hòa bình, có sức khỏe tốt và luôn được an toàn.

  “Thật tuyệt vời khi các gia đình có cơ hội quây quần bên nhau, trải qua những thời khắc tràn đầy tình yêu và niềm vui”, Giáo hoàng nói. “Nhưng không may, nhiều gia đình năm nay không thể đoàn tụ vì đại dịch. Tôi hy vọng chúng ta có thể sớm vượt qua thử thách này. Tôi cũng hy vọng rằng với thiện chí và tinh thần đoàn kết, tất cả các gia đình sẽ đạt được những động lực mới, đạt được mục tiêu thịnh vượng cả về vật chất lẫn tinh thần”.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters, US Department of State)