• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lãnh đạo thế giới đồng loạt chúc mừng tân thủ tướng Đức

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  lanh dao the gioi dong loat chuc mung tan thu tuong duc

  Ông Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội ngày 8.12

  Ứng cử viên đảng Dân chủ Xã hội Đức (SDP) Olaf Scholz (63 tuổi) ngày 8.12 chính thức được quốc hội bầu và tuyên thệ nhậm chức thủ tướng, sau khi SDP giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 9, theo AFP.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức đăng bài viết trên mạng xã hội Twitter tuyên bố hai nước sẽ cùng nhau viết nên chương mới cho lịch sử Pháp, Đức và của châu Âu. Ông Macron cũng tri ân bà Angela Merkel vì đã không bao giờ quên những bài học lịch sử, “đã làm nhiều điều cho chúng tôi, cùng chúng tôi, để đưa châu Âu tiến lên”.

  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, cựu bộ trưởng quốc phòng Đức, chúc mừng ông Scholz đắc cử và hy vọng ông sẽ có khởi đầu tốt trên cương vị mới. Bà von der Leyen bày tỏ mong đợi tiếp tục sự hợp tác tin cậy “vì một châu Âu vững mạnh”.

  Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel viết lên Twitter: “Kỳ vọng làm việc cùng nhau vì một châu Âu có chủ quyền và vững mạnh. Xin dành lời cảm ơn đến bà Angela Merkel thân mến sau nhiều năm tin tưởng và hợp tác”.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc mừng ông Scholz, nói rằng Bắc Kinh sẵn sàng làm việc với tân thủ tướng để thúc đẩy mối quan hệ song phương lên tầm cao mới.

  “Trung Quốc sẵn sàng củng cố và làm sâu đậm sự tin tưởng chung về chính trị, mở rộng trao đổi và hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Đức”, Tân Hoa xã trích lời Chủ tịch Tập.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng và bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ xây dựng với lãnh đạo mới của Đức, tiếp tục mối quan hệ giữa hai nước.

  Tin liên quan