• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lãnh đạo TP.HCM thăm các gia đình chính sách

Byadmin

Jul 21, 2022

Ngày 20.7, đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức, nghe về những câu chuyện vượt biển của đoàn tàu không số và hoạt động xã hội khi về hưu, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã gửi lời cảm ơn chân thành trước những đóng góp của ông Đức dành cho đất nước và nhân dân dù trong thời chiến hay thời bình. Sau khi nghe những dự định sắp tới của vị cựu binh đoàn tàu không số, Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc ông Đức luôn khỏe mạnh để tiếp tục thực hiện công việc đền ơn đáp nghĩa cao cả.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các gia đình chính sách - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm và tặng quà Mẹ VN anh hùng Võ Thị Tuội

Nguyên Vũ

Ông Nguyễn Văn Đức, nguyên thuyền trưởng tàu không số là một trong những cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyến tàu đầu tiên vượt biển ra Bắc ngày 1.6.1961 xin vũ khí cho Bến Tre đánh Mỹ. Ông cùng đồng đội thực hiện hàng chục chuyến vượt biển, chở hàng trăm tấn vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong những hải trình bí mật đó, nhiều đồng đội của ông đã hy sinh. “Khi chiến tranh, chúng tôi đi đâu cũng được đồng bào các tỉnh miền Tây che chở, giúp đỡ. Khi tàu bị đánh, chúng tôi cứ chạy vô rừng là bà con nuôi. Ân tình đó chúng tôi nhớ mãi, khi về đời thường vẫn còn mang”, ông Đức chia sẻ.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội (86 tuổi, ngụ Q.5), là vợ liệt sĩ Phạm Văn Bạch và mẹ liệt sĩ Đào Văn Giêng. Đoàn cũng đến thăm thương binh Võ Văn Chức (thương binh hạng 1/4) bị thương tại chiến trường Campuchia.

Tin liên quan