• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại: Xét nghiệm ma túy thuyền trưởng

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  lat ca no du lich o bien cua dai xet nghiem ma tuy thuyen truong

  Trưa 27.2, đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích trong vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại.

  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (ở giữa), đến hiện trường thăm hỏi, động viên người thân các nạn nhân

  mạnh cường

  “Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật hình sự của Bộ Công an tích cực xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”, đại tá Lai nói.

  Trực thăng quần thảo tìm 2 cháu bé mất tích vì lật ca nô ở Hội An

  Theo đại tá Lai, về yêu cầu điều tra hiện nay thì cần phải thu thập các tài liệu để làm rõ các nguyên nhân, điều kiện xảy ra tai nạn cũng như việc tổ chức vận tải hành khách, lữ hành du lịch từ Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm xem quá trình thực hiện có gì sai sót không. Trên cơ sở đó sẽ kiến nghị, đề xuất hướng giải quyết. Đồng thời, làm rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến vụ tai nạn này để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Lực lượng chức năng tranh thủ nghỉ ngơi sau cuộc tìm kiếm nhiều giờ hai nạn nhân mất tích

  mạnh cường

  Cũng theo đại tá Lai, hiện nay lực lượng chức năng đang làm việc với lái tàu Lê Sen để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời xét nghiệm xem lái tàu có dương tính ma túy hay không.

  “Hôm qua, khi xảy ra vụ việc, ông Sen hoảng loạn, có lúc người này ngất xỉu nên chưa thể lấy lời khai. Đến sáng nay chúng tôi mới làm việc được, đồng thời đưa đi xét nghiệm xem người này có dương tính với ma túy hay không”, đại tá Lai nói.

  Hiện nay, lực lượng chức năng đã điều động nhiều lực lượng để tìm kiếm trên không, ở mặt nước, đáy biển với quyết tâm tìm thấy 2 nạn nhân còn mất tích nhanh nhất có thể. Hai cháu bé đến nay vẫn còn mất tích là Nguyễn Minh Quang và Nguyễn Mai Anh (3 tuổi, đều ở Hà Nội).

  Còn hai nạn nhân vừa tìm thấy rạng sáng nay được xác định là Ngô Thy Hiếu (12 tuổi) và Nguyễn Thị Giản Đơn (24 tuổi, đều là du khách).

  Chiếc ca nô du lịch gặp nạn

  Như vậy, đến thời điểm này, đã tìm thấy 15 thi thể sau vụ lật ca nô tại biển Cửa Đại vào chiều qua (26.2).

  Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 13 giờ 45 ngày 26.2, ca nô du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi, ở P.Cửa Đại, TP.Hội An) điều khiển, lưu thông trên tuyến đường thủy từ đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) về lại cảng Cửa Đại (TP.Hội An). Lúc này, trên ca nô có 36 du khách, chủ ca nô và 2 phụ tàu (tổng cộng 39 người). Đến 14 giờ 5 phút, khi ca nô du lịch còn cách cảng Cửa Đại khoảng 2 km thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm khiến 17 người chết và mất tích.

  Tin liên quan