• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

LĐBĐ Chile kháng cáo quyết định của FIFA vụ nghi án cầu thủ dùng hồ sơ giả

Byadmin

Jul 29, 2022

Ngày 10.6 vừa qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ra quyết định bác bỏ đơn khiếu nại của LĐBĐ Chile về trường hợp đội tuyển Ecuador đã sử dụng cầu thủ Byron Castillo, được xem là không hợp lệ, để thi đấu vòng loại World Cup 2022. Sau khi phân tích báo cáo của đôi bên cũng như xem xét các yếu tố liên quan đến vụ việc, FIFA đã đưa ra kết luận không đủ cơ sở để hành động.

LĐBĐ Chile kháng cáo quyết định của FIFA vụ nghi án cầu thủ dùng hồ sơ giả - ảnh 1

Byron Castillo

Điều này có nghĩa rằng đội tuyển Ecuador sẽ không phải đối mặt với bất cứ án phạt nào và vẫn đủ điều kiện tham dự VCK World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo những phát biểu mới đây của LĐBĐ Chile, họ tuyên bố sẽ kháng cáo đến cùng quyết định bác bỏ này của FIFA.

Đại diện của LĐBĐ Chile cho biết họ có bằng chứng cho thấy Byron Castillo, người đã chơi 8 trên 18 trận đấu vòng loại của đội tuyển Ecuador, đã sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả. Theo đó, cầu thủ này sinh ra ở Tumaco, Colombia vào năm 1995 chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas của Ecuador vào năm 1998 như đã nêu trong giấy tờ. Việc đội tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ này thi đấu là trái với những điều luật trong bóng đá.

Ông Jorge Yunge, Tổng thư ký LĐBĐ Chile, tuyên bố: “Chúng tôi chắc chắn về kết luận điều tra của mình. Rõ ràng là đội tuyển Ecuador đã sử dụng cầu thủ có hồ sơ giả để thi đấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến một suất dự World Cup 2022, mà còn là sự công bằng trong bóng đá”.

Đội tuyển Chile chỉ đứng thứ 7 ở vòng loại khu vực Nam Mỹ với 19 điểm và không đủ điều kiện để tham dự VCK World Cup 2022. Trong khi đó, Ecuador đã vượt qua vòng loại ở vị trí thứ 4, để cùng 3 đại diện khác của Nam Mỹ là đội tuyển Brazil, Argentina và Uruguay có được tấm vé trực tiếp bay sang Qatar tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh do FIFA tổ chức vào cuối năm nay.

Tin liên quan