• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  LĐBĐ Nga phản đối phán quyết của FIFA khi tuyển quốc gia bị cấm World Cup 2022

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  ldbd nga phan doi phan quyet cua fifa khi tuyen quoc gia bi cam world cup 2022

  Trong một tuyên bố chung hôm 28.2, FIFA và UEFA đã thông báo rằng không có đội của Nga nào ở cấp độ CLB hoặc đội tuyển được tham gia các giải đấu của họ “cho đến khi có thông báo mới”.

  FIFA và Nga từng có mối quan hệ rất tốt sau khi nước này tổ chức World Cup 2018

  sky sports

  RFU đã chỉ trích bước đi này là “phân biệt đối xử” và nói rằng nó sẽ gây hại cho “hàng triệu người hâm mộ Nga và nước ngoài.” “Liên đoàn Bóng đá Nga hoàn toàn không đồng ý với quyết định của FIFA và UEFA về việc đình chỉ tất cả các đội bóng Nga tham gia các trận đấu quốc tế trong thời gian không xác định. Chúng tôi cho rằng quyết định này trái với chuẩn mực và nguyên tắc thi đấu quốc tế, cũng như tinh thần thể thao”, RFU phản ứng trong một tuyên bố trên trang web.

  “Nó có tính chất phân biệt đối xử rõ ràng và gây hại cho một số lượng lớn các VĐV thể thao, HLV, nhân viên của các CLB và đội tuyển quốc gia, và quan trọng nhất là hàng triệu người hâm mộ tại Nga và nước ngoài… Những hành động như vậy gây chia rẽ cộng đồng thể thao quốc tế, vốn luôn tuân thủ các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và độc lập khỏi chính trị. Chúng tôi có quyền phản đối quyết định của FIFA và UEFA theo luật thể thao quốc tế”, RFU nhấn mạnh thêm.

  Theo trang RT, quyết định từ UEFA và FIFA có nghĩa đội tuyển nam quốc gia Nga sẽ bỏ lỡ cơ hội giành quyền tham dự World Cup năm nay tại Qatar. Tuyển Nga dự kiến ​​sẽ đấu với Ba Lan trong trận bán kết play-off ở Moscow vào ngày 24.3, trước khi gặp Thụy Điển hoặc CH Czech tại thủ đô của Nga 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, cả 3 quốc gia đã từ chối chơi với Nga vì chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

  Ban đầu, FIFA cho biết tuyển Nga phải chơi các trận đấu trên sân nhà tại một địa điểm trung lập, không có người hâm mộ và không có quốc kỳ hoặc quốc ca của đất nước. Nhưng quyết định hôm 28.2 là đòn trừng phạt nặng hơn khi cấm các đội Nga hoàn toàn và tuân theo các khuyến nghị trước đó từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đối với các VĐV Nga và Belarus không được phép tham gia các giải đấu quốc tế ở tất cả các môn thể thao.

  Tin liên quan