• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lễ 100 ngày tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung tại Nha Trang

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  le 100 ngay tuong niem ca si phi nhung tai nha trang
  Lễ 100 ngày tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung tại Nha Trang - Ảnh 1.

  NSƯT – đạo diễn Phạm Việt Tùng, một trong các Phật tử dự lễ và tưởng niệm 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung – bên bàn thờ cố ca sĩ ở chùa Từ Tôn, trên đảo Hòn Đỏ, TP Nha Trang – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

  Sư trụ trì của chùa Từ Tôn ở Khánh Hòa đã cho đặt bàn thờ Phật tử Tịnh Bình – pháp danh của ca sĩ Phi Nhung – tại nhà Tổ của chùa và tổ chức các lễ cúng cho Phật tử này từ sau khi mất đến nay.

  Khi còn sống, ca sĩ Phi Nhung cũng đã từng về với chùa Từ Tôn, phát nguyện bố thí, góp công đức làm từ thiện giúp dân khổ nghèo.

  Khánh Hòa cũng chính là nơi ca sĩ Phi Nhung cùng các em của cô thời thơ ấu đã sống cùng mẹ tại xã Cam Đức, huyện Cam Ranh (nay là huyện Cam Lâm).

  Hiện mộ phần của mẹ cố ca sĩ Phi Nhung vẫn còn nằm tại một nghĩa trang Công giáo ở thị trấn Cam Đức (Cam Lâm).

  Lễ 100 ngày tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung tại Nha Trang - Ảnh 2.

  Chùa Từ Tôn trên đảo danh thắng quốc gia Hòn Đỏ trong danh thắng vịnh Nha Trang, bên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

  Trước khi làm lễ bách nhật trai tuần cho Phật tử Tịnh Bình, thượng tọa trụ trì chùa Từ Tôn đã cho tiến hành nghi thức tưởng niệm 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung.

  Nghệ sĩ Anh Đào (ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, nổi tiếng với bài hát Gần lắm Trường Sa và nhiều nhạc phẩm khác) thay mặt các Phật tử ngưỡng mộ ca sĩ Phi Nhung đã diễn ngâm trước bàn thờ của cố ca sĩ bài thơ Hoài niệm Tịnh Bình ca (sáng tác của một Phật tử ở TP Nha Trang).

  Sau đó, thượng tọa trụ trì chùa Từ Tôn đã tiếp dẫn hương linh Phật tử Tịnh Bình lên chánh điện chùa để cùng các Phật tử làm lễ Phật, cầu nguyện cho ca sĩ Phi Nhung sớm được vãng sanh cõi Phật, nhân ngày lễ tốt khốc (“thôi khóc”) theo tín ngưỡng dân gian xưa nay.

  Hẹn gặp lại, Phi Nhung Hẹn gặp lại, Phi Nhung

  TTO – Trong thống kê COVID-19, Phi Nhung sẽ chỉ là một con số bên cạnh những con số khác. Nhưng Phi Nhung chắc chắn không chỉ là một con số trong lòng công chúng mộ điệu bởi chị đã sống, chiến đấu đến những giây phút cuối cùng…