Lê Thanh Hòa làm sàn diễn cảm hứng sa mạc

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa sẽ dựng sàn diễn mô phỏng sa mạc trong show giới thiệu bộ sưu tập Resort 2022 tại TP HCM.

Êkíp dự tính trải cát trắng phủ kín khu vực sân khấu và xung quanh ghế ngồi của khán giả. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – nhà sản xuất show – cho biết: “Tôi và Lê Thanh Hòa đều thích đem thời trang đến những không gian mới mẻ, để người xem cảm nhận trọn vẹn tinh thần, tính thẩm mỹ của bộ sưu tập. Năm nay, Lê Thanh Hòa tổ chức trong không gian trung tâm hội nghị, nhưng vẫn muốn sàn diễn thật gần gũi với thiên nhiên”.

Nhà thiết kế cho biết cảm hứng sáng tạo bộ sưu tập lần này đến từ hoa xương rồng: “Khi nghĩ đến hoang mạc, chúng ta sẽ liên tưởng đến gió và nắng gay gắt. Nhưng trên đất cát khô cằn, vẫn có những loài hoa sống sót và nở rộ. Vẻ đẹp của chúng đã tạo cho tôi những cảm xúc mạnh mẽ”.

Nhà thiết kế đến Phan Thiết dịp đầu năm để tìm cảm hứng cho bộ sưu tập mới.

Nhà thiết kế đến Phan Thiết dịp đầu năm để tìm cảm hứng cho bộ sưu tập mới.

Anh muốn truyền tải thông điệp về sự hồi sinh sau một năm khó khăn, đồng thời khắc họa hình ảnh những phụ nữ độc lập, bản lĩnh nhưng vẫn tràn đầy nữ tính. Sau tông màu vàng rực, tượng trưng cho mặt trời trong bộ sưu tập Resort 2021, nhà thiết kế chọn màu vàng cát làm chủ đạo cho show sắp tới, cũng mang tinh thần của những chuyến đi biển.

Bộ sưu tập thuộc dòng trang phục ứng dụng, trên nền vải linen, lụa tơ tằm, chiffon, organza… – những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Trong màn cuối, anh sẽ thỏa sức sáng tạo với các thiết kế dạ hội cầu kỳ, phong cách Haute Couture.

Show Lê Thanh Hòa Resort 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 8/4 với gần 400 khách mời.

Show Lê Thanh Hòa Resort 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 8/4 với gần 400 khách mời.

Anh sinh năm 1985, tốt nghiệp thủ khoa ngành thời trang, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc TP HCM. Lê Thanh Hòa từng đoạt vài giải thưởng về thời trang trong nước, tham gia nhiều sân chơi thời trang lớn như Đẹp Fashion Show, Elle Show, Vietnam International Fashion Week… Anh cũng là người đồng hành về trang phục cho nhiều người đẹp Việt.

Những bộ sưu tập gần đây của Lê Thanh Hòa đều hướng về thiên nhiên. Năm 2018, anh giới thiệu hai show diễn ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam như vịnh Hạ Long, cầu Vàng – Bà Nà. Năm 2019, anh làm show riêng ở Sapa. Năm 2020, nhà thiết kế thực hiện dự án Fashion Destination, kết hợp giữa thời trang và quảng bá du lịch trong nước. Năm 2021, anh giới thiệu bộ sưu tập Resort tại Phú Quốc trong chương trình Fashion Voyage 3 của Long Kan.

Bộ sưu tập Resort 2021 của Lê Thanh Hòa

Bộ sưu tập Resort 2021 diễn tại Phú Quốc của Lê Thanh Hòa. Video: An An

Vân An (ảnh: Lethanhhoa)