• Sat. Jan 21st, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lênh đênh trên biển 24 ngày, sống sót được nhờ ăn tương cà

Byadmin

Jan 21, 2023

Ông Elvis Francois (47 tuổi) kể rằng ông bắt đầu trải qua tình trạng nói trên vào tháng 12.2022, khi thuyền buồm của ông bị dòng nước mạnh cuốn ra biển trong lúc đang sửa chữa ngoài khơi đảo St Martin ở Antilles thuộc Hà Lan, theo Đài Sky News ngày 19.1.

“Tôi đã gọi cho bạn bè, họ cũng đã cố gắng liên lạc với tôi, nhưng tôi bị mất tín hiệu. Không có gì khác để làm ngoài việc ngồi và chờ đợi, nhưng tôi không có thức ăn. Tôi chỉ có một chai nước sốt cà chua ở trong thuyền”, ông Francois, người gốc Dominica, kể lại.

Lênh đênh trên biển 24 ngày, sống sót được nhờ ăn tương cà - ảnh 1

Ông Elvis Francois cuối cùng đã được hải quân Colombia cứu

CHụp màn hình Sky News

Ông Francois cũng đã tìm thấy những hạt tỏi và những viên gia vị, rồi trộn các loại gia vị này với nước nhằm cung cấp cho mình đủ năng lượng để tồn tại.

Ông Francois kể tiếp rằng ông phải liên tục múc nước ra khỏi thuyền để thuyền không bị chìm, và cũng cố gắng đốt lửa để gửi tín hiệu cấp cứu nhưng không thành công.

Cuối cùng, ông Francois đã được phát hiện từ trên không sau khi viết nguệch ngoạc từ “giúp đỡ” trên thân thuyền. Ông đã cố gắng gửi tín hiệu cầu cứu tới một chiếc máy bay đang bay qua bằng cách phát tín hiệu bằng gương. Giới chức cho hay lời cầu xin giúp đỡ là chìa khóa giúp ông Francois được hải quân Colombia cứu giúp.

Ông Francois được phát hiện cách bán đảo La Guajira khoảng 120 hải lý về phía tây bắc, giáp với Venezuela, trước khi được đưa đến thành phố cảng Cartagena với sự hỗ trợ của một tàu container. Hải quân Colombia cho biết ông Francois trong tình trạng sức khỏe tốt khi được cứu.

“Có lúc tôi mất hy vọng và nghĩ về gia đình mình, nhưng tôi cảm ơn lực lượng tuần duyên. Nếu không có họ, tôi sẽ không kể câu chuyện này”, ông Francois chia sẻ, theo Sky News.

Tin liên quan