• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021: Sân khấu kết hợp kỹ thuật điện ảnh khiến khán giả bất ngờ

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  lien hoan kich noi toan quoc 2021 san khau ket hop ky thuat dien anh khien khan gia bat ngo
  Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021: Sân khấu kết hợp kỹ thuật điện ảnh khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 1.

  Ban tổ chức trao hoa cho hội đồng nghệ thuật – Ảnh: LINH ĐOAN

  Sau phần khai mạc, Nhà hát kịch TP.HCM là đơn vị thi mở màn với vở Cuộc hành trình tìm bức chân dung (tác giả: Khánh Hoàng, đạo diễn: Hoàng Tấn).

  Vở diễn ra thời điểm Bác Hồ vừa mất. Ở khu rừng đước của miền Tây, bà con ai nấy bàng hoàng. Chú Ba bí thơ đã đề nghị đội du kích thiếu nhi gồm Non, Ðạm, Liêm, bé Ba chăm sóc ngôi đền dã chiến vừa dựng thờ Bác và canh chừng không để tắt nhang.

  Mấy đứa trẻ chưa bao giờ được gặp Bác, hết sức tò mò quyết định lén trốn người lớn bí mật ra chợ tìm chân dung Bác Hồ.

  Một cuộc hành trình kỳ lạ bắt đầu, khi bọn trẻ đối đầu với sự bố ráp của tàu sắt giặc. Chiếc thuyền mỏng manh bị bắn nát, những đứa trẻ dạt vào một bãi sân chim và gặp ông Ba – một mình trụ giữa vạt rừng đước dày đặc để làm kết nối cho du kích…

  Một vở diễn về chiến tranh, tôn vinh lãnh tụ nhưng dung dị, giàu cảm xúc. Không ít đoạn khiến người xem phải rươm rướm nước mắt.

  Một đoạn trong vở diễn “Cuộc hành trình tìm bức chân dung” với cách xử lý màn hình Gauze phía trước tạo ấn tượng với khán giả – Video: LINH ĐOAN

  Điểm cộng của vở ghi nhận sự sáng tạo của đạo diễn trẻ Hoàng Tấn. Anh sử dụng màn hình LED tải bối cảnh chính làm phông sân khấu, khán giả được nhìn thấy những vạt rừng đước mênh mang, cuộc rượt đuổi tàu sắt, máy bay thả bom, khói ngút trời…

  Ở phía trước sân khấu lại là màn hình Gauze mang đến màu ký ức cho vở diễn. Cách sân khấu kết hợp kỹ thuật điện ảnh khiến nhiều khán giả bất ngờ, bị cuốn hút vào câu chuyện xúc động và giàu hình ảnh.

  Trong 15 ngày diễn ra liên hoan, mỗi ngày sẽ có 2 đơn vị dự thi theo suất sáng hoặc chiều và buổi tối. Các sân khấu sẽ dự thi tại sân khấu của mình, nếu không có sân khấu thì thi tại địa điểm chính của liên hoan là Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (quận 1).

  Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021: Sân khấu kết hợp kỹ thuật điện ảnh khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 3.

  Cảnh trong vở Cuộc hành trình tìm bức chân dung – Ảnh: LINH ĐOAN

  Liên hoan đợt này có 20 đơn vị với 26 vở diễn. Hội đồng nghệ thuật gồm 7 vị. Trong đó, NSND Trần Minh Ngọc là chủ tịch, các thành viên gồm NSND Vương Duy Biên, NSƯT Lê Chức, NSND Lệ Ngọc, nhà văn Bích Ngân, NSƯT Sĩ Tiến, NSƯT Đỗ Trường An.