• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Liên tiếp phát hiện xe ‘luồng xanh’ chở máy đo nồng độ ô xy có dấu hiệu vi phạm

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  lien tiep phat hien xe luong xanh cho may do nong do o xy co dau hieu vi pham
  Liên tiếp phát hiện xe ‘luồng xanh’ chở máy đo nồng độ oxy có dấu hiệu vi phạm - Ảnh 1.

  Thiết bị đo nồng độ oxy trong máu cầm tay hiệu Pulse Oximeter – Ảnh: CỤC QLTT HƯNG YÊN

  Cụ thể vào ngày 19-9, một ô tô tải mang BKS 54T-7648 bị lực lượng chức năng tại chốt cầu Mỹ Lợi, xã Bình Đông, thị xã Gò Công dừng xe để kiểm soát công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Khi đó, cán bộ tổ công tác phát hiện hàng hóa trên xe có dấu hiệu vi phạm nên giao Đội QLTT số 2 và CSGT Gò Công kiểm tra.

  Qua kiểm tra, tổ liên ngành phát hiện 24 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 hiệu Pulse Oximeter do Trung Quốc sản xuất có hóa đơn chứng từ hợp pháp trị giá gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên, lô hàng có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

  Được biết, xe tải trên chuyển hàng theo hướng TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Bạc Liêu.

  Hiện Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng hóa là chi nhánh Công ty TNHH I.S Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

  Trong khi đó tại Hưng Yên, Cục QLTT Hưng Yên cho hay, cơ quan này vừa phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên khám xe tải mang BKS 29C-051.57 do anh Hàn Văn M. (23 tuổi, trú ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển chở theo nhiều thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim.

  Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện 3.000 chiếc máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim (loại kẹp ngón tay) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và cho biết chỉ được thuê vận chuyển từ khu vực chân cầu Thanh Trì, TP Hà Nội về Hưng Yên để giao cho khách hàng.

  Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Theo cơ quan chức năng, các thiết bị được phát hiện trên được dùng để hỗ trợ việc thăm khám, điều trị bệnh nhân COVID-19.