• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lính bảo vệ Tổng thống Paraguay bị hươu húc chết

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  linh bao ve tong thong paraguay bi huou huc chet

  Victor Isasi, trung sĩ trong đội cận vệ của Tổng thống Paraguay, qua đời vì bị hươu tấn công trong khuôn viên dinh tổng thống.

  Đại tá Paraguay Victor Urdapilleta hôm 4/1 thông báo trung sĩ Victor Isasi “tử vong vì thủng ngực” sau khi bị hươu tấn công lúc rạng sáng. Con vật tấn công Isasi là loài hươu sao nguồn gốc từ Ấn Độ, được nuôi tại khu vườn rộng 10 ha bên trong nơi ở của Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez gần thủ đô Asuncion.

  Hươu sao ở Guatemala năm 2015. Ảnh: AFP

  Hươu sao ở Guatemala năm 2015. Ảnh: AFP

  Khu vườn chủ yếu nuôi các loài bản địa như đà điểu Nam Mỹ, vẹt đuôi dài Nam Mỹ, lợn vòi Nam Mỹ.

  “Nhìn camera an ninh có thể thấy trung sĩ bước vào khu vực có những con vật này. Anh ấy nhấc tay lên khiến con hươu bị kích động”, Urdapilleta nói.

  Ông cho hay Isasi tử vong trong lúc đi tuần theo lịch trình và thân nhân của anh sẽ được bồi thường. Quan chức chịu trách nhiệm về khu vườn của Tổng thống Benitez đã tham khảo ý kiến Bộ Môi trường nước này trước khi đưa hươu vào nuôi.

  Frederic Bauer, giám đốc phụ trách động vật hoang dã của Bộ Môi trường Paraguay, cho hay con hươu nằm trong số các con vật được nuôi trong trang trại của chính phủ. Ông thừa nhận “nuôi nhốt động vật ngoại lai là không phù hợp, nhưng không có quy định về vấn đề này”.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)