• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Live show nghệ sĩ Bảo Quốc: U.50 thì thiếu, U.80 thì nhiều

Byadmin

Jul 4, 2022

Hoa và pháo tay tràn ngập khán phòng live show mini của NSƯT Bảo Quốc, có cả nước mắt hội ngộ giữa khán giả và những nghệ sĩ thân thương…

Hơn 60 năm đi hát (đạo diễn NSƯT Hữu Châu) kể câu chuyện nghề của NSƯT Bảo Quốc từ một cậu bé con cưng của nghệ sĩ nổi danh Năm Nghĩa và bà bầu Thơ lẫy lừng trong giới cải lương, trở thành một nghệ sĩ chuẩn mực, một danh hài được mọi người nể nang.

Khúc dạo đầu ngắn thôi nhưng đủ hình dung Bảo Quốc trưởng thành nhờ sự chăm chút của đại gia đình Thanh Minh-Thanh Nga, từ cha mẹ tới anh chị như Hữu Thìn, Thanh Nga, không chỉ dạy nghề mà còn dạy cả đạo đức làm nghề, làm người. Vì vậy Bảo Quốc chưa bao giờ dám diễn ẩu, diễn bậy và luôn sống tử tế với đồng nghiệp, với khán giả.

Live show nghệ sĩ Bảo Quốc: U.50 thì thiếu, U.80 thì nhiều - ảnh 1

NSƯT Bảo Quốc, NSND Ngọc Giàu, NSND Thoại Miêu trong trích đoạn Nửa đời hương phấn

Thêm một đoạn ngắn, lướt qua những vai diễn để đời của Bảo Quốc. Một Chương Hầu thỏ đế, nịnh bợ giặc thù trong Tiếng trống Mê Linh. Một công tử Hiếu Danh học dốt, ăn hiếp đồng môn (Bên cầu dệt lụa). Một Y xì ke ngáo ngáo (Bóng tối và ánh sáng). Một công tử Đinh Lăng trong mưu đồ gây rối triều đình (Thái hậu Dương Vân Nga). Và một Nhan Tấn từ phương Bắc thâm nhập Âu Lạc để triệt hạ An Dương Vương bằng bạc vàng, rượu ngon, gái đẹp (Nỏ thần). Những câu thoại quen thuộc vang lên khiến trái tim khán giả rưng rưng vì nhớ, vì thương, vì sống lại những ký ức rất yêu một thời với cải lương.

Phần còn lại là những trích đoạn thể hiện khả năng bi lẫn hài của Bảo Quốc. Cậu Tư trong Con gái chị Hằng mang chất quê mùa nồng hậu, thương chị, thương cháu, tận tụy chăm nom. Ông Hai trong Nửa đời hương phấn thì đau đớn đuổi con ra khỏi nhà vì ông không vượt qua được khuôn phép xã hội, không dám chấp nhận đứa con làm nghề bán thân nhơ nhớp. Và ông Sáu (Không bán tình em) thì hài duyên dáng vô cùng, dẫn người bạn hàng xóm lên thành phố tìm con, trọ ở công viên một đêm và tha hồ “tung miếng”. Quả xứng đáng hai chữ “danh hài” bởi ông không cần phô diễn quá nhiều kỹ xảo, chỉ cần thả nhẹ câu thoại hoặc thể hiện gương mặt là khán giả cười rần. Một lối hài sạch mà suốt mấy chục năm ông tuân thủ.

Live show nghệ sĩ Bảo Quốc: U.50 thì thiếu, U.80 thì nhiều - ảnh 2
NSND Thanh Điền, NSƯT Bảo Quốc và nghệ sĩ Thanh Hằng trong trích đoạn Con gái chị Hằng

Nhưng có lẽ người xem cảm động bởi đêm này có mặt hầu hết bạn bè cùng thời với ông, mà ông nói vui: “U.50 thì ít, U.80 thì nhiều”. Ai cũng ở lứa gần 70, hơn 70, hoặc lên hàng 80. Những nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng như NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSND Ngọc Giàu, NSND Thanh Điền, NSND Thoại Miêu, Tuấn Thanh, danh hài Bảo Chung, NSƯT Kim Phương, Thanh Hằng, NSƯT Thoại Mỹ đều khiến khán giả bồi hồi bởi lâu lắm rồi mới thấy họ đứng cùng nhau, và hát như một sự nối kết yêu thương bởi thời gian không còn chờ nhau lâu nữa.

Bên cạnh đó là những gương mặt của thế hệ sau như NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Tú Sương, NSƯT Vũ Luân, Hồng Loan, Gia Bảo, Hà Linh khiến chương trình rất đầy đặn, hấp dẫn. Nhất là những bài vọng cổ được Kim Tử Long, Trọng Phúc, Thoại Mỹ, Minh Vương hát quá hay, điểm xuyết vào chương trình như những viên ngọc lấp lánh. Đặc biệt NSƯT Kim Tử Long trong vai trò MC duyên dáng đến bất ngờ. Bảo Quốc tiết lộ: “Tôi ép Kim Tử Long làm đó. Từ nay phát hiện một tài năng mới nha!”. Một đêm viên mãn cho người ái mộ cải lương.

Tin liên quan