• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lo Nga tấn công, Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh sơ tán Đại sứ quán ở Ukraine

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  lo nga tan cong bo ngoai giao my ra lenh so tan dai su quan o ukraine

  Đại sứ quán Mỹ tại Kiev, Ukraine

  CNN đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ tối 23.1 thông báo sẽ giảm số lượng nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine, bắt đầu với việc sơ tán các nhân viên không thiết yếu và thân nhân của họ.

  “Bộ Ngoại giao đã cho phép các nhân viên Mỹ thuê trực tiếp tự nguyện rời đi và ra lệnh cho các thành viên gia đình đủ điều kiện rời Đại sứ quán ở Kiev do mối đe dọa đến từ hành động quân sự của Nga”, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Trước đó, CNN ngày 21.1 đưa tin Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine đã yêu cầu Bộ Ngoại giao thực hiện việc sơ tán nhân viên trong bối cảnh Nga bị cáo buộc tiếp tục tập trung lực lượng gần biên giới Ukraine, làm dấy lên lo ngại về một cuộc tấn công.

  Trong báo cáo tình báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Ukraine mà CNN xem được vào tuần này, Ukraine ước tính Nga hiện đã triển khai hơn 127.000 binh sĩ trong khu vực. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tuần trước nói rằng Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công “vào bất kỳ thời điểm nào”.

  Bộ Ngoại giao đã đưa ra cảnh báo du lịch ở cấp cao nhất đối với Ukraine và yêu cầu người Mỹ không đến nước này vì các tin tức cho thấy Nga đang có kế hoạch thực hiện hành động quân sự nhắm vào Ukraine.

  Các quan chức Mỹ vẫn chưa biết kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin là gì hay liệu nhà lãnh đạo Nga có quyết định tấn công nước láng giềng hay không. Tuy nhiên, một số quan chức đã xem thông tin tình báo nói có bằng chứng cho thấy Nga đang lên kế hoạch chiếm Kiev và lật đổ chính phủ.

  Bộ Ngoại giao Anh ngày 22.1 tuyên bố họ có thông tin cho thấy chính phủ Nga đang có kế hoạch “lập một nhà lãnh đạo thân Nga ở Kiev” trong khi cân nhắc việc đưa quân vào Ukraine. Bộ Ngoại giao Nga đã ngay lập tức lên án và bác bỏ cáo buộc này.

  Tin liên quan