• Thu. Jan 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lo siêu lây nhiễm COVID-19, Mỹ kêu gọi lãnh đạo 192 nước không tới New York họp Liên Hiệp Quốc

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  lo sieu lay nhiem covid 19 my keu goi lanh dao 192 nuoc khong toi new york hop lien hiep quoc
  Lo siêu lây nhiễm COVID-19, Mỹ kêu gọi lãnh đạo 192 nước không tới New York họp Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

  Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres phát biểu trước một phiên họp của Đại hội đồng năm 2019 – Ảnh: Reuters

  Theo trang The Hill, phóng viên hãng AP đã tiếp cận được biên bản ngày 18-8 của Phái bộ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Theo đó, Mỹ kêu gọi 192 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc xem xét thu hình sẵn bài phát biểu trước Đại hội đồng do dịch bệnh COVID-19 đang tăng ở quốc gia này.

  Phái bộ gợi ý nên tổ chức theo hình thức trực tuyến tất cả các cuộc họp và sự kiện do Liên Hiệp Quốc chủ trì. Việc tổ chức các cuộc họp đông người tại New York “làm tăng rủi ro cho cộng đồng, người dân New York và các khách du lịch khác một cách không cần thiết” – biên bản nêu. 

  Theo AP, phái bộ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc cho biết nước này sẵn sàng thực hiện mọi nỗ lực để các sự kiện quan trọng này được ưu tiên tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến.

  Phiên họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 21-9 và kết thúc vào ngày 30-9. Năm ngoái, do dịch COVID-19, cuộc họp của Đại hội đồng không diễn ra trực tiếp. Năm nay, các nhà lãnh đạo thế giới có thể lựa chọn giữa phương án đi Mỹ dự họp trực tiếp hoặc tham dự trực tuyến.

  Hiện nay, số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ đang tăng trở lại, số ca nhập viện điều trị bệnh COVID-19 trên cả nước cũng tăng lên.

  Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số ca COVID-19 mới trung bình hằng ngày trong tuần qua là hơn 130.000 ca.