• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Loạt nước cấm máy bay Nga

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  loat nuoc cam may bay nga

  Estonia, Romania, Lithuania và Latvia là 4 nước mới nhất ra lệnh cấm máy bay Nga qua không phận, cùng với Anh, Ba Lan, Moldova và Czech trước đó.

  “Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước Liên minh châu Âu (EU) cũng làm như vậy”, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas hôm nay tweet kèm dòng hashtag #StandWithUkraine (Sát cánh cùng Ukraine). Ông tuyên bố “không có chỗ” cho máy bay Nga “trên bầu trời dân chủ”.

  “Cuộc tấn công vô cớ và phi lý của Nga vào Ukraine mang lại hậu quả nghiêm trọng”, phái đoàn Romania tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) viết trên Twitter.

  Một máy bay của hãng hàng không Aeroflot Nga. Ảnh: Travelobiz.com

  Một máy bay của hãng hàng không Aeroflot Nga. Ảnh: Travelobiz

  Trước đó, Anh, Ba Lan, Moldova và Czech cũng ra lệnh đóng không phận với máy bay Nga nhằm phản ứng với chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine.

  Mỹ, Anh và hàng loạt nước phương Tây áp lệnh trừng phạt lên Moskva sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2 trong “nỗ lực phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”. Tổng thống Putin nói Nga “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”.

  Lãnh đạo các nước phương Tây, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, chỉ trích Nga phát động “cuộc tấn công vô cớ và phi lý” gây thiệt hại về người và của cho Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ và đồng minh NATO khẳng định sẽ không tới Ukraine tham chiến.

  Vũ Hoàng (Theo CNN)