• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Loạt quan chức Campuchia ủng hộ con trai Hun Sen kế nhiệm bố

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  loat quan chuc campuchia ung ho con trai hun sen ke nhiem bo

  Nhiều quan chức và cựu quan chức Campuchia lên tiếng ủng hộ tướng Hun Manet, con trai Thủ tướng Hun Sen, trở thành lãnh đạo đất nước trong tương lai.

  Trang tin Fresh News có liên hệ với chính phủ Campuchia hôm nay đăng hàng loạt phát biểu của các quan chức và cựu quan chức, trong đó ủng hộ tư lệnh lục quân kiêm phó tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Campuchia Hun Manet trở thành thủ tướng kế nhiệm ông Hun Sen.

  Cơ quan cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk cho rằng Hun Manet phù hợp với vai trò ứng viên thủ tướng nhờ sức trẻ, năng lực lãnh đạo và kinh nghiệm.

  Hun Manet (áo xanh) trong bức ảnh được công bố hồi tháng 11/2020. Ảnh: VOD.

  Hun Manet (áo xanh) trong bức ảnh được công bố hồi tháng 11/2020. Ảnh: VOD.

  Phát ngôn viên quốc hội Campuchia Leng Peng cho biết ông hoàn toàn ủng hộ Hun Manet ứng cử, cho rằng con trai cả của Thủ tướng Hun Sen là người được giáo dục đầy đủ và từng được đào tạo ở học viện lục quân West Point của Mỹ. “Ông ấy sẽ trở thành thủ tướng vào đúng thời điểm, ông có khả năng và sự ủng hộ để trở thành lãnh đạo”, phát ngôn viên Leng Peng nói.

  Những người cũng bày tỏ ủng hộ Hun Manet có Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Bin Chhin, Thứ trưởng Nội vụ Sok Phal, Pav Hamphan, Nuth Sa An và Sak Setha, tư lệnh quân cảnh Phnom Penh Rath Sreang, phó tư lệnh không quân Chhin Chanpor, giám đốc Cảnh sát Quốc gia và tư lệnh hải quân Tea Vinh.

  Người dân Campuchia dự kiến bỏ phiếu bầu thủ tướng vào năm 2023. Tuy nhiên, Hun Sen nói rằng chặng đường trở thành thủ tướng của con trai ông có thể còn một thập kỷ nữa và cũng không đề cập kế hoạch nghỉ hưu của mình. Hun Sen là một trong những lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới, đã nắm quyền 36 năm.

  Trong cuộc bầu cử năm 2018, đảng của Hun Sen giành mọi ghế trong quốc hội sau khi Tòa án Tối cao giải tán đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) một năm trước đó.

  Hun Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point của Mỹ. Ông được cho là có đóng góp đáng kể trong quá trình đàm phán với Thái Lan khi quân đội hai nước đụng độ ở khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. Ông được phong hàm thiếu tướng năm 2011, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018.

  Vũ Anh (Theo VOD)