• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Loạt quan chức Đan Mạch bị nghi làm lộ bí mật quốc gia

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  loat quan chuc dan mach bi nghi lam lo bi mat quoc gia

  Cựu bộ trưởng quốc phòng và cựu giám đốc tình báo Đan Mạch bị cáo buộc làm lộ bí mật quốc gia, có thể đối mặt án tù 12 năm.

  Cựu bộ trưởng quốc phong Đan Mạch Claus Hjort Frederiksen hôm qua ra thông cáo cho biết ông đã bị cáo buộc làm rò rỉ nhiều bí mật quốc gia. Hiện chưa rõ ông đã nói hay làm lộ điều gì và vào thời điểm nào.

  Frederiksen trong sự kiện tại Estonia năm 2017, khi ông còn làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ảnh: Reuters.

  Frederiksen trong sự kiện tại Estonia năm 2017, khi ông còn làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ảnh: Reuters.

  “Tôi bị cáo buộc vi phạm giới hạn quyền tự do ngôn luận của bản thân. Tôi từng phát biểu về một vấn đề chính trị với tư cách là nghị sĩ quốc hội và không có gì để bổ sung vào thời điểm này. Tôi không bao giờ nghĩ đến làm điều gì đó có thể gây tổn hại Đan Mạch hoặc lợi ích đất nước”, thông cáo có đoạn.

  Frederiksen từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Quốc hội Đan Mạch. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi xuất hiện thông tin cựu giám đốc tình báo Lars Findsen bị bắt với cáo buộc tương tự. Cả hai người đều bị cáo buộc cùng một điều khoản trong luật hình sự Đan Mạch và đối mặt mức án tù tối đa 12 năm.

  Cơ quan Tình báo và An ninh Đan Mạch hôm 9/12/2021 thông báo kết quả “cuộc điều tra kéo dài về rò rỉ nội bộ”, thông báo bắt 4 người, trong đó có cựu giám đốc Findsen. Phiên tòa xét xử những người này đang diễn ra.

  Giới chức Đan Mạch không tiết lộ nhiều thông tin về sự việc, bao gồm cả những nội dung bị rò rỉ. Luật sư của Findsen tuyên bố “thân chủ đã bác bỏ mọi cáo buộc”.

  Vũ Anh (Theo CNN)