• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Loạt smartphone chụp ảnh đẹp nhất giữa năm

Byadmin

Jun 23, 2022

Honor Magic4 Ultimate được đánh giá là smartphone chụp ảnh đẹp nhất, trong khi iPhone 13 Pro Max đứng thứ năm, theo kết quả của DxO Mark.

Honor Magic4 Ultimate (146 điểm)

Smartphone ra mắt hồi tháng 2 của Honor được trang bị cụm camera bốn ống kính, với cảm biến chính 50 megapixel, góc siêu rộng 64 megapixel, tele 64 megapixel và quang phổ 50 megapixel.

Ảnh: Honor

Ảnh: Honor

Theo DxO Mark, Magic4 Ultimate cho hình ảnh chất lượng cao ở mọi hạng mục thử nghiệm và mọi điều kiện ánh sáng, lấy nét nhanh, ít nhiễu khi chụp đêm, zoom không bị mất nhiều chi tiết. Tuy nhiên, khả năng quay video chưa tốt khi tính năng lấy nét tự động thiếu mượt trong một số điều kiện nhất định.

Huawei P50 Pro (144 điểm)

P50 Pro từng là smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm ngoái. Máy có bốn camera với cảm biến chính 50 megapixel, khẩu độ f/1.8, chống rung quang học OIS. Ba ống kính còn lại gồm góc siêu rộng 13 megapixel, camera chụp ảnh đen trắng 40 megapixel và ống tiềm vọng 64 megapixel hỗ trợ OIS, zoom quang 3,5x và zoom số 200x.

Loạt smartphone chụp ảnh đẹp nhất giữa năm - 2

Smartphone Huawei cho ảnh chất lượng cao trong các hạng mục thử nghiệm, zoom sắc nét và ít mất chi tiết, chất lượng video ổn với khả năng ổn định hình ảnh và dải động tốt. Dù vậy, ảnh xem trước và sau khi chụp không hiển thị chính xác tông màu.

Xiaomi Mi 11 Ultra (143 điểm)

Mi 11 Ultra ra mắt tháng 3/2021 và giữ đỉnh bảng smartphone chụp tốt nhất suốt 5 tháng trước khi bị P50 Pro soán ngôi. Máy nổi bật với kích thước cảm biến lớn 1/1,12 inch.

Ảnh: Tech Buff

Ảnh: Tech Buff

Mi 11 Ultra có ưu điểm về khả năng chụp toàn diện ở đa dạng bối cảnh và môi trường. Hình ảnh thu được cũng rõ ràng, màu sắc đẹp và độ tương phản cao. Dù vậy, ảnh và video ghi được trong môi trường thiếu sáng còn gặp tình trạng nhiễu hoặc mất chi tiết nhẹ.

Huawei Mate 40 Pro+ (139 điểm)

Cụm máy ảnh của Mate 40 Pro+ đặt trong “vòng không gian” hơi lồi so với mặt lưng, gồm camera chính 50 megapixel, góc siêu rộng 20 megapixel, ống tiềm vọng 8 megapixel với zoom quang 10x, ống tele 12 megapixel với zoom quang 3x và một camera ToF dùng để đo độ sâu trường ảnh.

Ảnh: Huawei

Ảnh: Huawei

Mate 40 Pro+ có ưu điểm về chụp ảnh đêm, tính năng ổn định hình ảnh quang học hiệu quả khi chụp và quay video, ảnh chân dung có màu sắc đẹp và nổi bật, khả năng giữ chi tiết ở hầu hết điều kiện chụp. Giống với P50 Pro, nhược điểm của máy là hiển thị tông màu ở ảnh xem trước và sau chụp không chính xác.

iPhone 13 Pro/13 Pro Max (137 điểm)

Bộ đôi smartphone của Apple có thông số camera giống nhau, xếp thứ năm và thứ sáu trong bảng xếp hạng. Ngoài camera chính, sản phẩm được trang bị ống tele tiêu cự 77 mm zoom 3x và ống góc siêu rộng có thể chụp macro ở khoảng cách tối thiểu 2 cm. Tất cả đều có độ phân giải 12 megapixel.

Ảnh: Tuấn Hưng

Ảnh: Tuấn Hưng

iPhone 13 Pro/13 Pro Max được đánh giá cao ở chất lượng hình ảnh: màu sắc đẹp, chi tiết tốt, độ phân giải cao, chụp thiếu sáng ở mức khá. Tuy vậy, độ chi tiết hình ảnh bị hạn chế khi chụp tele, cũng như tông màu da không tự nhiên trong một số trường hợp.

Loạt smartphone chụp ảnh đẹp nhất giữa năm - 10

Các thương hiệu Trung Quốc hiện thống trị bảng xếp hạng 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất. Trong khi đó, điện thoại Samsung biến mất khỏi danh sách kể từ năm ngoái.

DxOMark Labs là chuyên trang đánh giá khả năng chụp ảnh của điện thoại, máy ảnh thông qua 5 phòng thí nghiệm. Với mỗi bài đánh giá, thời gian tối thiểu để hoàn thành là 10 ngày. Trong đó, một nửa dành cho việc chụp thử, trải nghiệm thực tế và phần còn lại dành cho đánh giá, phân tích chuyên sâu. Gần đây, trang cũng có thêm chuyên mục đánh giá âm thanh, màn hình và pin smartphone.

Bảo Lâm