• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lốc xoáy càn quét Mỹ, ít nhất 50 người chết

  Byadmin

  Dec 11, 2021
  loc xoay can quet my it nhat 50 nguoi chet

  Loạt trận lốc xoáy tấn công nhiều khu vực ở miền trung nước Mỹ, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

  24 trận lốc xoáy xuất hiện vào đêm 10/12 (sáng 11/12 giờ Hà Nội), càn quét 5 bang ở miền trung nước Mỹ, gồm Arkansas, Illinois, Kentukcy, Missouri và Tennessee, theo Trung tâm Dự báo Bão thuộc Cục Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA)

  Thống đốc Kentucky Andy Beshear nói thị trấn Mayfield của hạt Graves là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, nơi ít nhất 50 người chết và thiệt hại nhân mạng có thể tăng lên.

  Lốc xoáy càn quét bang Mỹ, ít nhất 50 người chết

  Hậu quả trận lốc xoáy tại Mayfield đêm 10/11. Video: YouTube/LiveStormMedia

  Theo Thống đốc Beshear, bang Kentucky hứng chịu ít nhất 5 trận lốc xoáy trong đêm 10/12, trong đó trận lốc xoáy dữ dội nhất di chuyển hơn 320 km. Nó quét qua một nhà máy sản xuất nến ở Mayfield, nơi có khoảng 110 người bên trong và Beshear nhận định hàng chục công nhân nhà máy có thể đã thiệt mạng.

  Ông cho rằng nếu tính thiệt hại ở các hạt khác, số nạn nhân thiệt mạng có thể lên đến 70-100 người.

  Beshear cho hay hai xe bồn chở nước sạch đang được huy động đến thị trấn Mayfield, vùng chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất, để đảm bảo nước uống cho người dân. Bang Kentucky cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp và triển khai Vệ binh Quốc gia khắc phục hậu quả thiên tai.

  Tại bang Illinois, một nhà kho của công ty Amazon ở hạt St. Louis bị lốc xoáy phá hủy một phần. Nhiều nhân viên nhà kho đã tự sơ khỏi khu vực nguy hiểm, song vẫn còn nạn nhân kẹt trong đống đổ nát. Cảnh sát địa phương chưa thể xác minh còn bao nhiêu nạn nhân mất tích.

  Các chuyên gia cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ kéo dài suốt hai ngày cuối tuần, dịch chuyển dần về phía đông nước Mỹ. Cảnh báo lốc xoáy sẽ được duy trì trong sáng 11/12.

  Một khu vực tại bang Kentucky bị vòi rồng phá hủy đêm 10/12. Ảnh: AP.

  Nhà kho của công ty Amazon tại bang Illinois bị lốc xoáy phá hủy đêm 10/12. Ảnh: AP.

  * Tiếp tục cập nhật

  Trung Nhân (Theo CNN)