• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lời chúc bình an

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  loi chuc binh an
  Lời chúc bình an - Ảnh 1.

  Thiệp xuân báo Tuổi Trẻ với lời chúc yêu thương

  Lời chúc nhau bình an giờ không chỉ đến trong ngày đầu năm, ngày Tết… mà còn được nhắn gởi cho nhau vào ngày đầu tuần, cuối tuần, thậm chí là mỗi ngày. Lời chúc không chỉ là hiếu hỉ mà là một mong ước bình an thật sự cho con người.

  Con người đang bất an? Thật ra sự bất an luôn phát sinh, phát triển cùng với xã hội loài người, và con người cũng từ lâu đã học cách để được bình an.

  Nhưng có lẽ chỉ qua cơn “cuồng phong” COVID-19, sự bất an trong cuộc sống con người mới bộc lộ rõ nhất, nhiều nhất. Dịch bệnh mới mẻ, đến “quá nhanh, quá nguy hiểm”, gây nhiều tác hại, nhiều đau thương, mất mát, và hậu quả vẫn còn chưa khắc phục được.

  Trong khi nhân loại còn chưa tường tận về căn bệnh, còn nhiều điều chưa đồng thuận về nguồn gốc, cách phòng chống, ứng xử với dịch bệnh để mang lại ngay một niềm tin chắc chắn cho nhau. Nỗi lo sợ, bất an là có thật, nhất là trong giai đoạn đầu của dịch bệnh.

  Nhiều người không dám đến gần nhau, không dám chạm vào nhau, treo bảng không tiếp nhau. Nhưng đã là con người sống trong thế giới cộng sinh, không thể cứ đóng cửa tự cách ly trong nhà mãi mà có thể tồn tại được.

  Dịch bệnh nên bất cứ sự tiếp xúc nào cũng làm người ta lo sợ. Nhưng không có sự tiếp xúc giữa người với người trong cuộc sống cùng nhau cũng là nỗi sợ, có khi còn lớn hơn. Nên sự bình thường, bình an trở thành khao khát lớn lao.

  Trong lúc cuộc sống có nhiều nỗi bất an, muộn phiền, những lời chúc bình an, những việc làm mang lại sự bình an, thật sự là liều thuốc xoa dịu và chữa lành. Khát vọng bình an, sống trong thiện lành là những khao khát bản chất của cuộc sống con người.

  Không chỉ chúc nhau, nhiều người đang thẩm lặng hi sinh, xả thân vì công việc, chắt chiu với từng chương trình thiện nguyện, để mang lại chút niềm vui, sự bình an cho những người sống quanh mình.

  Như những y, bác sĩ, nhân viên y tế căng mình trong mùa dịch cứu chữa cho bệnh nhân, tư vấn về dịch bệnh. Như các tổ chức, các anh chị thiện nguyện đến với những trẻ mồ côi, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch.

  Như chương trình “Tết cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19” có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hay chương trình trao 400 suất học bổng “Cho em đến trường” mà báo Tuổi Trẻ và các đơn vị đồng hành vừa tổ chức. Và còn nhiều nữa những câu chuyện đẹp góp phần xua đi những phiền muộn, bất an; xoa dịu những đau thương, mất mát.

  Tin rằng điều tốt, điều thiện luôn nhiều hơn cái xấu, cái ác. Tin rằng con người khi mong ước những điều an lành, thánh thiện cũng sẽ luôn gieo trồng những điều thánh thiện, an lành.

  Bình an không tự có nếu không có sự góp phần của mỗi người. 

  Xin hãy tiếp tục trao nhau những lời chúc bình an và làm những việc, dù là nhỏ nhất, mang lại sự bình an cho nhau. 

  Nhẫn nại gieo nhân lành sẽ thu về quả ngọt. 

  Mùa Xuân rồi sẽ về. 

  Cuộc sống rồi sẽ ổn…

  ve nha 6 16338308184281031496686 crop 16338311416841769059640 ‘Về nhà bình an nhé, đồng bào ơi!’

  TTO – Những ngày miền Trung mưa mịt mùng, từng đoàn người từ phía Nam ùn ùn tìm đường về quê. Khi qua TP Đà Nẵng, không ít người đã rớt nước mắt trước tình cảm của người dân thành phố này.