• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lợi ích bất ngờ của nước gạo với mái tóc

Byadmin

Jul 1, 2022

Nước gạo thường được thu thập bằng cách ngâm gạo qua đêm hay khi gạo được nấu sôi lên. Một số bằng chứng khoa học cho thấy nước gạo thực sự có lợi cho tóc và da, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Lợi ích bất ngờ của nước gạo với mái tóc - ảnh 1

Nước gạo chứa các dưỡng chất tự nhiên có lợi cho da và tóc

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Advanced Biotech cho thấy nước gạo có được bằng phương pháp đun sôi là phương thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả nấm gàu và nấm men malassezia.

Sở dĩ nước gạo có lợi cho da và tóc là vì chúng chứa rất nhiều dưỡng chất, chẳng hạn như các chất chống ô xy hóa, axit amin và vitamin. Các dưỡng chất này có thể giúp tóc bóng mượt và khỏe hơn.

Không những vậy, magiê và axit folic trong nước gạo giúp cải thiện sức khỏe da đầu và nang lông. Chất niacin thì giúp duy trì độ đàn hồi da và kháng viêm.

Cách làm nước gạo tại nhà rất đơn giản, chỉ cần nguyên liệu chính là nước và gạo trắng hoặc gạo lứt. Cách đầu tiên là đun sôi gạo. Cách thứ hai là ngâm gạo trong 24 giờ. Tỷ lệ là 1 chén gạo ngâm với 2 chén nước. Thời gian ngâm lâu như vậy sẽ giúp tách các chất chống ô xy hóa và khoáng chất từ gạo vào nước.

Tuy nhiên, trước khi đun sôi hay ngâm gạo thì điều quan trọng phải làm là vo thật kỹ, nhất là không phải gạo trồng hữu cơ. Cách này không chỉ loại bỏ chất bẩn mà còn cả hàm lượng thuốc trừ sâu trong gạo.

Nếu muốn tăng hương thơm thì hãy cho thêm các loại tinh dầu như hoa oải hương hay dầu trà. Thậm chí, hỗn hợp này có thể được dùng để thay thế dầu xả. Sau khi gội bằng dầu gội đầu, mọi người có thể xả lại tóc bằng nước gạo, mát xa nhẹ nhàng tóc và để như vậy trong 15 đến 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, theo Medical News Today.

Tin liên quan