• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục thường xuyên

Byadmin

Jul 31, 2022

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện mức độ hormone, sức khỏe tim mạch, trí não và hệ thống miễn dịch.

Hầu hết các chuyên gia về tình dục cho rằng sex giúp con người sống lâu hơn. Một loạt các nghiên cứu cho thấy “yêu” tốt cho sức khỏe, chống loãng xương, ngăn chặn chứng mất trí nhớ, điều trị trầm cảm, cải thiện tâm trạng, là “phương thuốc” giảm đau tự nhiên hiệu quả, theo Health Sina.

Một hormone quan trọng tiết ra trong quá trình gần gũi là oxytocin, còn được gọi là “hormone âu yếm”. Oxytocin là chất xúc tác giúp kết nối mối quan hệ giữa con người với con người, đồng thời đem lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Vì vậy, những người có mối quan hệ tốt sẽ ít bị mắc các bệnh mạn tính hay trầm cảm. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy oxytocin được sản xuất với số lượng lớn hơn khi bạn thường xuyên “yêu” với vợ hoặc chồng của mình.

Theo một kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England (Úc), hoạt động tình dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Đối với nam giới, ân ái ba lần trở lên trong một tuần sẽ giảm 50% nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, với người trên 50 tuổi và thừa cân, thì sex có nguy cơ gây ra các cơn đau tim.

Việc “quan hệ” đem lại các lợi ích giống như tập thể dục thường xuyên, bao gồm: cải thiện lưu thông máu; giúp vận động, săn chắc các cơ bắp; thúc đẩy lưu thông máu; làm giảm sự khó chịu ở bụng dưới và ngăn chặn quá trình lão hóa. Theo một bài báo đăng trên tạp chí y học The New England, một người đàn ông ở độ tuổi 30 có thể tiêu hao 30 kcal khi làm “chuyện ấy”.

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp giải phóng endorphin – chất tạo cảm giác dễ chịu, được sản xuất tự nhiên bởi hệ thần kinh để đối phó với cơn đau hoặc căng thẳng và có khả năng giảm đau bụng kinh ở nữ giới. Những phụ nữ trung niên “quan hệ” đều đặn hàng tuần có gấp đôi mức estrogen bảo vệ xương.

Trinh Phương