• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lợn rừng tràn vào Rome

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  lon rung tran vao rome

  ItalyLợn rừng nghênh ngang đi lại giữa đường phố, bám đuôi người qua đường, lục lọi thùng rác ở một số khu dân cư tại Rome.

  Những năm gần đây, lợn rừng sống trong các công viên hoang dã ở ngoại ô thường xuất hiện ở một số khu phố tại Rome để bới rác tìm đồ ăn. Video hôm 22/9 cho thấy những con lợn rừng trưởng thành nghênh ngang đi lại ở khu phố phía bắc thủ đô Italy, vượt qua ôtô và người đi bộ mà không hề e ngại.

  “Tôi rất sợ, có lần tôi đi đổ rác còn bị chúng bám đuôi”, Rosa Carletti, một người dân thành phố, cho biết.

  Vấn nạn lợn rừng tràn xuống phố nhức nhối đến mức đã trở thành một chủ đề tranh luận trong cuộc bầu cử thị trưởng Rome sẽ diễn ra vào tháng 10. Thị trưởng Virginia Raggi, thành viên của Phong trào 5-Sao, đã đổ lỗi cho đối thủ vì tình trạng này.

  Lợn rừng tràn ngập Rome

  Lợn rừng đi lại giữa đường phố Rome ngày 22/9. Video: Reuters

  Trong vụ kiện hồi đầu tháng, bà cáo buộc các lãnh đạo thuộc đảng Dân chủ của vùng Lazio, nơi có thủ phủ là Rome, đã không ngăn được lợn rừng đi vào thủ đô. Tuy nhiên, chính quyền vùng Lazio phủ nhận cáo buộc, cho hay trách nhiệm quản lý động vật ngoài khu vực nông thôn thuộc về các hội đồng thành phố.

  “Bây giờ đi bộ tới trường cũng trở nên nguy hiểm”, Nunzia Cammino, người dân sống ở phía bắc thủ đô, nói.

  Một người phụ nữ bị lợn rừng bám đuôi trên đường phố Rome ngày 22/9. Ảnh: Reuters

  Một người phụ nữ bị lợn rừng bám đuôi trên đường phố Rome ngày 22/9. Ảnh: Reuters

  Roberto Gualtieri, thành viên đảng Dân chủ và là một trong những đối thủ lớn của Raggi trong cuộc đua ghế thị trưởng Rome, cho rằng đơn kiện của bà với chính quyền vùng Lazio là “trò đùa”, cáo buộc Raggi quản lý yếu kém.

  “Thay vì làm thị trưởng, Raggi đã biến thành nhà động vật học”, lãnh đạo phe cực hữu Giorgia Meloni phát biểu hôm 22/9 trong cuộc vận động tranh cử cho ứng viên của mình. “Lũ lợn rừng, rồi đến đám chuột to như chó, mòng biển sát thủ, tất cả đều xuất hiện trước mặt chúng ta”.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)