• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lũ cuốn trôi ôtô trên đường phố Australia

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  lu cuon troi oto tren duong pho australia

  Các học sinh đang ngồi trong lớp ở ngoại ô Sydney thì chứng kiến dòng lũ cuốn trôi một ôtô màu trắng trên đường phố ngập nước.

  Lũ lụt do mưa lớn suốt nhiều ngày qua đang gây cảnh tượng hỗn loạn ở khu vực Manly Vale, ngoại ô phía bắc Sydney, thủ phủ bang New South Wales, Australia. Nhiều người không thể đến trường đón con, nhưng một số vẫn mạo hiểm ra ngoài, đối mặt nguy cơ xe hơi bị nước lũ cuốn trôi.

  Lũ cuốn phăng ôtô ở ngoại ô Sydney

  Lũ cuốn trôi ôtô ở ngoại ô Sydney. Video: Guardian

  Video do các học sinh trường Nữ sinh Mackellar tại Manly Vale quay lại cho thấy một chiếc BMW màu trắng bị lũ cuốn trôi qua phòng học ngày 8/3. Tuyến đường bên ngoài lớp học đã biến thành một biển nước, với nhiều xe hơi khác cũng bị ngập.

  “Nó bị cuốn theo một đường thẳng”, một học sinh nói trong video. “Hy vọng chủ xe có mua bảo hiểm”. Hiện chưa rõ có người nào trong chiếc xe bị cuốn trôi hay không.

  Hiện tượng thời tiết La Nina khiến Sydney, thủ phủ bang New South Wales, trải qua mùa hè nhiều mưa nhất trong suốt 30 năm qua. Giới khoa học cho rằng biến đổi khí hậu khiến lũ lụt, cháy rừng, bão và hạn hán tại Australia diễn ra ngày càng thường xuyên và khắc nghiệt hơn.

  Ôtô ngập trong nước ở Camden, ngoại ô Sydney, hôm 8/3. Ảnh: AFP

  Ôtô ngập trong nước lũ ở Camden, ngoại ô Sydney, hôm 8/3. Ảnh: AFP

  “Bất chấp hàng chục năm cảnh báo từ giới khoa học, Australia vẫn không sẵn sàng đối phó với những hình thái thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu, giống trận lũ hiện nay. Nhiệt độ ở Australia tăng nhanh hơn trung bình thế giới, nhiệt độ cao khiến khí quyển tích tụ nhiều hơi ẩm hơn và khiến mưa sẽ ngày càng cực đoan”, chuyên gia môi trường Hilary Bambrick tại Đại học Công nghệ Queensland nhận xét.

  Hồng Hạnh (Theo Guardian)