• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lựa chọn bạn đời nên dựa vào tiền tài hay tình cảm

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  lua chon ban doi nen dua vao tien tai hay tinh cam
  logo default

  Tôi 26 tuổi, đủ lớn để suy nghĩ về cuộc đời, từng nếm trải trường đời vài năm. Bạn bè có người chưa mảnh tình nào, người lại vội vã cưới.

  Tôi từng trải qua vài mối tình, cũng không đi đến đâu, lý do đại khái là không hợp hoặc vì hoàn cảnh gia đình quá khác nhau. Có lẽ vì từng thất bại trong chuyện tình cảm mà tôi không tin tưởng vào tình yêu nhiều nữa, cũng thực tế hơn và không dám mơ mộng nhiều, luôn cẩn trọng trong việc chọn chồng.

  Gần đây, cô bạn khá thân cùng tuổi sắp kết hôn với một người mới quen 6 tháng khiến tôi sốc. Khi quen được 3 tháng, bạn phát hiện người đó có vấn đề về sinh lý (kiểu như bị rối loạn cương dương), sau 2-3 tháng uống thuốc và nhờ bạn bè nói chuyện tâm lý (anh đó mới quen bạn tôi là người đầu tiên) thì mọi chuyện theo như bạn bảo là đã khá lên rồi. Bạn tôi cũng không hài lòng về tính cách của bạn trai, bạn muốn tìm người vui vẻ, hay pha trò, anh này quá hiền lành, chỉ biết đến công việc, đời sống tinh thần cũng nghèo nàn. Gia đình bạn tôi cũng hài lòng vì cha mẹ nào cũng mong muốn con gái mình được gả vào nhà có điều kiện, anh này lại có nhà riêng, công việc ổn định, xe cộ đầy đủ. Bạn tôi vì mối tình đầu không đi đến đâu do gia đình không đồng ý nên quen người này được ủng hộ liền, mong muốn cưới.

  Tôi lo lắng cho bạn, sợ vì nóng vội muốn cưới chồng mà bạn chấp nhận lời cầu hôn đó. Có lần tôi hỏi những vấn đề tồn tại của hai người sao rồi, bạn trả lời tình hình đã cải thiện, chuyện sinh lý của anh kia cũng tốt chút, nếu gần ngày cưới mà anh lại trục trặc chuyện đó thì sẽ hoãn cưới. Bạn bảo tình cảm này so với mối tình đầu chắc chắn không bằng nhưng vì người mới hiền lành, gia cảnh tốt nên sẽ cưới.

  Câu chuyện của bạn khiến tôi suy nghĩ, hôn nhân lại dùng lý trí và gia cảnh để chọn lựa sao? Nhà tôi cũng thuộc hàng khá giả, không lo cái ăn cái mặc, bản thân tự kiếm sống và không phụ thuộc gì gia đình nên chuyện tiền bạc tôi nghĩ không quan trọng. Tôi đang quen một người hiền lành, biết nhường nhịn tôi, gia đình anh cũng rất tốt, hoàn cảnh nhà anh không khá giả gì nhưng cũng không phải lo cái ăn cái mặc. Có thể trong em có phần ghen tỵ với cô bạn thân đã kiếm được người khá giả? Tôi rất hoang mang khi đâu là tiêu chí để chọn lựa người bạn đời: Tiền tài hay tình cảm?

  Phượng

  Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc