• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lừa người dân đi nhận quà từ thiện, giữ giùm tài sản cá nhân rồi ‘lặn’ mất tăm

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  lua nguoi dan di nhan qua tu thien giu gium tai san ca nhan roi lan mat tam
  Lừa người dân đi nhận quà từ thiện, giữ giùm tài sản cá nhân rồi lặn mất tăm - Ảnh 1.

  Cơ quan công an đang làm việc với bà Lê Thị Hồng Hạnh – Ảnh: CACC

  Tối 5-8, Công an thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết sáng cùng ngày cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bà Lê Thị Hồng Hạnh (54 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi  “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”

  Theo điều tra ban đầu, trong tháng 7-2021, Công an thành phố Trà Vinh đã tiếp nhận 4 tin báo của người dân về việc bị 1 phụ nữ (khoảng 60 tuổi) đến nhà các bị hại thông báo “có chùa đang cho từ thiện 5 triệu đồng và 1 bao gạo”.

  Sau đó người phụ nữ này đề nghị các bị hại rủ thêm nhiều người quen cùng đi để nhận quà từ thiện. Tin lời nên các bị hại lên xe để người phụ nữ này chở đi nhận quà từ thiện.

  Trên đường đi, người phụ nữ này đề nghị cất dùm tiền, vàng với lý lẽ sợ nhà từ thiện thấy có đeo vàng sẽ không cho. Tuy nhiên, sau khi được các bị hại đưa tiền, vàng thì người này viện lý do quay trở về chở người tiếp theo và “lặn” mất tăm. 

  Với thủ đoạn tương tự như trên, người phụ nữ này đã lừa nhiều tiền, vàng của các bị hại với số tiền hơn 4,7 triệu đồng, 1 đôi bông tai 6 chỉ vàng 18K, 2 điện thoại di động rồi nhanh chóng tẩu thoát. Các bị hại không thấy người phụ nữ hứa chở đi nhận quà, biết rằng đã bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

  Công an thành phố Trà Vinh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đến ngày 26-7, phát hiện bà Hạnh có đặc điểm nhận dạng giống với miêu tả của các bị hại nên mời về cơ quan công an làm việc. 

  Sau đó, khám xét nơi tạm trú của bà Hạnh ở xã Phương Thạnh, huyện Càng Long cảnh sát phát hiện nhiều tiền, vàng và ví cầm tay cất trong két sắt. 

  Bà Hạnh từng có 5 tiền án về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh An Giang.