• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lực lượng Cảnh sát nhân dân là đội quân anh hùng

Byadmin

Jul 17, 2022

Tối 17.7, Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Lễ kỷ niệm được diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Bộ Công an và nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và TP.Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân là đội quân anh hùng - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cùng các vị lãnh đạo dự lễ kỷ niệm

chiến thắng

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã đọc Thư khen của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thư Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn mà lực lượng CSND đã đạt được trong suốt 60 năm qua và mong muốn lực lượng CSND tiếp tục lập nhiều chiến công mới, to lớn hơn để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, nhân dân ngày càng hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động ôn lại truyền thống Lực lượng CSND, Thủ tướng nhấn mạnh, những chặng đường lịch sử chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND luôn gắn liền với những trang sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, của dân tộc, của cách mạng và sự phát triển của đất nước, cuộc sống bình yên của Nhân dân. Trong 60 năm từ ngày 20.7.1962 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh đến nay; lực lượng CSND đã dày công xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, phát triển lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân là đội quân anh hùng - ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niêm

chiến thắng

Thủ tướng Phạm Minh Chính, cho biết hiện nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Những thành công đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng CSND.

Lực lượng CSND đã tham mưu với Đảng, Nhà nước các vấn đề chiến lược về bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục đổi mới, hoàn thiện phương châm, nguyên tắc, biện pháp công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm, hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự nguy hiểm, hoạt động có tổ chức, có yếu tố nước ngoài, tội phạm về ma túy, tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, tội phạm sử dụng công nghệ cao và tội phạm về môi trường… góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh để phát triển.

Đặc biệt trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19, lực lượng CSND vừa tích cực bảo đảm an ninh, trật tự, vừa là người chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, cùng lực lượng y tế, quân đội, thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Nhân dân; góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch, để hồi phục nhanh và phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, CSND Việt Nam đã thể hiện sâu sắc, sinh động lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và Nhân dân, với chế độ Xã hội chủ nghĩa. Thấm nhuần sâu sắc và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, Cảnh sát nhân dân luôn dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”.

Thủ tướng cho hay, trên chặng đường vẻ vang và gian nan đó, có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ CSND đã anh dũng hy sinh hoặc bị thương, mất một phần xương máu của mình để bảo vệ nhân dân. Ngay cả khi đất nước hòa bình, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, máu đào của cán bộ, chiến sĩ CSND vẫn đang đổ xuống. Lẽ sống và nhiều tấm gương dũng cảm hy sinh, cống hiến trọn đời mình của các chiến sĩ CSND đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh.

“Với sự khiêm tốn và tất cả niềm tự hào, chúng ta có thể khẳng định, lực lượng CSND Việt Nam thực sự xứng đáng là đội quân Anh hùng, của Nhân dân Việt Nam anh hùng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong những ngày này, cả nước ta đang hướng về ngày thương binh liệt sỹ (27.7), chúng ta không thể nào quên những cống hiến và hy sinh cao cả đó, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, thân nhân gia đình của họ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CSND và các lực lượng khác đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, mất mát trong kháng chiến và thời kỳ đổi mới”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực có những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn và thách thức nhiều hơn. Với vai trò nòng cốt, chủ công, Thủ tướng yêu cầu, lực lượng CSND cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp; khắc phục những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Thủ tướng gợi ý đưa ra.

“Với truyền thống anh hùng, cách mạng vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, dựa vào sức mạnh vô địch của nhân dân, lực lượng CSND sẽ phát huy cao độ truyền thống anh hùng với tinh thần mới, khí thế mới, động lực mới, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tiếp tục lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa , vì sự hùng cường, thịnh vượng của Đất nước, vì khát vọng phồn vinh và bình yên, hạnh phúc của nhân dân”, Thủ tướng khẳng định và tin tưởng các tướng lĩnh và toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSND viết tiếp những bản anh hùng ca chiến thắng của thời kỳ mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng lực lượng CSND được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và những tập thể, cá nhân được nhận danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Tin liên quan