• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lực lượng Nga ‘tiến vào ngoại ô Bakhmut’

Byadmin

Jan 25, 2023

Quan chức Nga nói các đơn vị nước này, trong đó có lính đánh thuê Wagner, đang tiến vào Bakhmut và giao tranh với lực lượng Ukraine ở ngoại ô.

“Giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn ở Bakhmut. Các đơn vị Nga, trong đó có lực lượng Wagner, đang tiến vào thành phố. Đụng độ xảy ra ở ngoại ô và những khu vực do đối phương kiểm soát gần đây”, Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Donetsk do Nga bổ nhiệm, cho biết hôm nay.

Ông Pushilin nói rằng việc Nga kiểm soát Soledar hôm 12/1 khiến lực lượng Ukraine chỉ còn một tuyến đường an toàn để tiếp cận Bakhmut, nhấn mạnh các đơn vị Nga đang tìm cách cắt đứt tuyến tiếp vận cho thành phố này và lập thế gọng kìm bao vây Bakhmut. Quan chức Nga thêm rằng quân đội Ukraine đang điều thêm các đơn vị tới khu vực để bù đắp thiệt hại.

Lực lượng Nga 'tiến vào ngoại ô Bakhmut'

Lực lượng Nga tham chiến ở ngoại ô Bakhmut trong video công bố hôm nay. Video: Zvezda.

Truyền hình quân đội Nga Zvezda cùng ngày thông báo lực lượng nước này đã tiến sâu gần một km vào Bakhmut và phần lớn công trình trong khu vực đã bị phá hủy. “Đụng độ diễn ra trong từng ngôi nhà, thậm chí từng tầng của ngôi nhà. Các binh sĩ Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để chỉ điểm cho pháo binh tập kích tăng thiết giáp đối phương”, bản tin có đoạn.

Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Bakhmut và Soledar là những thành trì mang tính biểu tượng cho sức kháng cự của Ukraine tại tỉnh Donetsk, trong đó Bakhmut là mục tiêu mà quân đội Nga đã tìm mọi cách kiểm soát từ mùa hè năm ngoái. Giới chuyên gia cho rằng những chiến dịch tiến công liên tục của Nga nhằm vào Bakhmut đang đặt quân đội Ukraine vào tình thế khó khăn giữa cố thủ đến cùng hay rút lui để bảo toàn lực lượng.

Vị trí của Soledar và Bakhmut. Đồ họa: RYV.

Vị trí của Soledar và Bakhmut. Đồ họa: RYV.

Chiến sự tại Bakhmut đẫm máu đến mức thành phố được ví như “cối xay thịt”. Quân đội Nga đã tổ chức nhiều đợt tiến công Bakhmut trong suốt nhiều tháng qua, với mục tiêu kiểm soát thành phố được xem là trung tâm vận tải quan trọng trong khu vực, giúp quân đội Ukraine tiếp tế cho lực lượng ở vùng Donbass.

Tình báo phương Tây coi các nhà thầu Wagner là “lính đánh thuê Nga”, cho biết họ từng tham chiến tại Syria, Cộng hòa Trung Phi, Libya và Mali. Lực lượng này được đánh giá là có trang bị tốt và dày dạn kinh nghiệm hơn một số đơn vị chính quy của quân đội Nga. Họ chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ nhỏ lẻ, khác với hoạt động quy mô lớn của quân đội Nga.

Vũ Anh (Theo TASS, Reuters)