• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lực lượng Nga vượt sông, tìm cách khép vòng vây Lysychansk

Byadmin

Jul 1, 2022

Phe ly khai cho biết dân quân Lugansk cùng quân đội Nga đã vượt sông Severskyi Donets, mở mũi tiến công từ hướng bắc nhằm bao vây thành phố Lysychansk.

“Các đơn vị thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và quân đội Nga đã vượt sông Severskyi Donets gần Severodonetsk, đang phát triển thành công mũi tiến quân ở hướng bắc Lysychansk”, Andrey Marochko, đại diện lực lượng dân quân LRP, cho biết hôm 30/6.

Phe ly khai tuyên bố mở thêm mũi tấn công Lysychansk

Lực lượng ly khai tấn công các mục tiêu tại Lysychansk trong video công bố hôm nay. Video: Zvezda.

Mũi tiến công từ phía bắc sẽ tạo thành gọng kìm mới, kết hợp với đội hình tấn công từ phía nam để khép vòng vây với Lysychansk. Thành phố này sẽ bị bao vây hoàn toàn nếu tuyến đường 1302 nối với tỉnh Donetsk bị lực lượng Nga kiểm soát.

Quan chức LPR trước đó tuyên bố dân quân đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy lọc dầu gần thị trấn Vovcholarivka ở phía nam Lysychansk và đang thọc sâu vào thành phố này. Trong khi đó, Ukraine cho biết lực lượng Nga “thành công một phần” khi tấn công nhà máy lọc dầu.

Tỉnh trưởng Lugansk Serhiy Gaidai cho biết Lysychansk đang đối mặt “tình huống cực kỳ khó khăn”. “Đạn pháo bay đến từ khắp nơi vì quân đội Nga tiếp cận Lysychansk từ nhiều hướng. Họ nói đã kiểm soát một nửa thành phố, điều đó không đúng, nhưng pháo kích rất dữ dội. Họ thậm chí đang nhắm mục tiêu vào các trung tâm nhân đạo của chúng tôi”, ông nói.

Cục diện chiến trường ở Lugansk, miền đông Ukraine. Đồ họa: BBC.

Cục diện chiến trường ở Lugansk, miền đông Ukraine. Đồ họa: BBC.

Lysychansk là đô thị lớn cuối cùng do Kiev kiểm soát tại tỉnh miền đông Lugansk, sau khi các đơn vị Ukraine rút khỏi thành phố Severodonetsk bên kia sông Severskyi Donets. Lực lượng Nga sẽ kiểm soát toàn bộ Lugansk, một trong hai tỉnh tạo thành vùng Donbass, nếu thành phố này thất thủ.

Vũ Anh (Theo Interfax)