• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lương tăng 20 lần nhờ không làm shipper

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  QUYN799796961632050724 1632394 2067 7514 1632394879

  Thời sinh viên chỉ chăm chăm chạy xe ôm, làm shipper để kiếm tiền, khi ra trường mang theo kỹ năng ‘thông thạo đường phố’, bạn chắc chắn thất bại.

  Trong bài viết “Tôi bỏ chạy sau hơn một năm làm shipper“, tác giả Lê Khánh Trung chia sẻ câu chuyện rút chân kịp thời khỏi cơn mê kiếm tiền từ nghề shipper sau khi rời đại học. Để đổi lấy mức thu nhập 12-15 triệu một tháng, nhiều bạn trẻ đã phải làm việc liên tục suốt 12 tiếng đồng hồ, sức khỏe giảm sút, trong khi cơ hội thăng tiến vẫn chỉ bằng “0”. Nhận ra “nghiện làm shipper” là đang lãng phí mấy năm học đại học, tác giả nhấn mạnh các bạn sinh viên chỉ nên coi shipper như một công việc “sống tạm qua ngày” chứ không phải một nghề gắn bó trong tương lai.

  Đồng tình với quan điểm này, độc giả Hoang Thinh chia sẻ câu chuyện bản thân:

  >> Tôi không tuyển dụng sinh viên ‘nghiện’ làm shipper

  Do tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” nên nhiều cử nhân phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Chưa kể đến, không ít người tốt nghiệp đại học nhưng trình độ chưa đạt mức “thầy”, không đáp ứng được công việc lao động tri thức. Hiện có bộ phận không nhỏ sinh viên sau khi ra trường cất bằng đại học, lựa chọn các công việc bán thời gian, trong đó có nghề xe ôm công nghệ, shipper. Điều này đặt ra bài toán về việc lãng phí nguồn nhân lực chất lượng cao.

  Tuổi trẻ là tuổi của học tập, sáng tạo và cống hiến, nhưng biết bao người đang phải tiêu hao mòn mỏi tuổi thanh xuân của mình để làm những việc của người học cấp 1, cấp 2 cũng làm được. Đó là nỗi trăn trở của nhiều độc giả:

  >> Những sinh viên mộng mơ làm shipper kiếm 15 triệu đồng

  Thành Lê tổng hợp

  >> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.