• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lưu Tuyết Hoa lẻ bóng tuổi 62

  Byadmin

  Sep 21, 2021

  Lưu Tuyết Hoa, diễn viên “Bao Thanh Thiên”, “Xóm vắng”… sống một mình ở Thượng Hải từ khi chồng qua đời.

  Trên Bilibili ngày 20/9, nghệ sĩ Hong Kong có dịp hiếm hoi nói về đời tư. Bà cho biết sống một mình ở Thượng Hải 10 năm qua, nhiều lúc muốn có người bầu bạn. Diễn viên nói tò mò khi đọc tin tức, thấy không ít người già cô quạnh dành phòng cho người lạ ở, không lấy tiền thuê nhà. Lưu Tuyết Hoa từng muốn thử nhưng lo ngại an toàn, chưa dám nhận người trẻ ở cùng.

  Lưu Tuyết Hoa tuổi ngoài 60. Ảnh: Bilibili

  Lưu Tuyết Hoa tuổi ngoài 60. Ảnh: Bilibili

  Diễn viên nhắn nhủ fan dù sống một mình, bà rất ổn. Gần đây, bà tham gia show thực tế Hè dưới mái hiên, chủ đề lối sống của thế hệ già, trẻ. Ở chương trình, Lưu Tuyết Hoa cùng hai người lớn tuổi khác sống cùng các thanh niên, qua đó làm bật thói quen, cách suy nghĩ của hai thế hệ. Nghệ sĩ cho biết bà hồi hộp, phấn khích khi tham gia chương trình, nhận ra bản thân không quá khác biệt người trẻ về cách nghĩ.

  Lưu Tuyết Hoa từng trải qua 12 năm hôn nhân với biên kịch người Đài Loan Đặng Dục Côn. Năm 2011, ông Đặng qua đời tại nhà riêng, do rơi từ tầng cao. Cảnh sát phán đoán nguyên nhân cái chết là Đặng Dục Côn sảy chân ngã xuống nhưng nhiều người đồn ông tự tử do mệt mỏi vì bệnh tật, tranh cãi với vợ…

  Lưu Tuyết Hoa là diễn viên hàng đầu làng phim Hoa ngữ thập niên 1980. Ảnh: Ifeng

  Lưu Tuyết Hoa là diễn viên hàng đầu làng phim Hoa ngữ thập niên 1980. Ảnh: Ifeng

  Trên Ifeng, Lưu Tuyết Hoa từng nói về tai nạn của chồng: “Hôm đó tôi đi ngủ lúc 23h, tới 4h thì thức giấc, không nhìn thấy anh ấy trong phòng. Tôi gọi vào số di động của anh ấy thì không ai nhấc máy. Sau đó tôi thấy cửa sổ phòng mở, rèm cửa bay bay, trong lòng bất an. Tôi vội gọi bạn đến nhờ giúp tìm chồng, cuối cùng thì là…”. Bà cho biết khổ tâm, canh cánh trong lòng vì chồng không nhắn nhủ điều gì, bà không tin chồng tự tìm cái chết.

  Lưu Tuyết Hoa trong 'Bao Thanh Thiên'

  Lưu Tuyết Hoa đóng Thu Nương trong phần phim cùng tên của “Bao Thanh Thiên”. Video: Youtube/Hanoi TV

  Lưu Tuyết Hoa sinh ở Bắc Kinh, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ nhỏ. Bà đóng phim từ năm 1978, lưu dấu ấn qua loạt phim chuyển thể tiểu thuyết Quỳnh Dao như Dòng sông ly biệt, Kỷ độ tịch dương hồng, Bên dòng nước, Người vợ câm, Xóm vắng… Nghệ sĩ còn từng tham gia Bao Thanh Thiên 1993, Bạch phát ma nữ truyện, Dương Quá và Tiểu Long Nữ, Thiếu nữ Từ Hy, Tiếu ngạo giang hồ 1985… Năm ngoái, bà góp mặt trong hai phim truyền hình Em là định mệnh đời anh Chung cực bút ký. Năm nay, bà tham gia Phi hổ ngoại truyện.

  Như Anh (theo Bilibili)