• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lý Á Bằng gây tranh cãi khi làm video thôn dã

  Byadmin

  Sep 16, 2021

  Trung QuốcTài tử Lý Á Bằng bị nhiều khán giả nói “bắt chước Lý Tử Thất” khi đăng các video cuộc sống thôn dã.

  Từ cuối tháng 8, diễn viên Anh hùng xạ điêu đăng trên Douyin (Tiktok phiên bản nội địa) các video nấu món ăn dân dã, thưởng trà trên núi, vừa câu cá bên hồ vừa đọc thơ, thu hút hàng chục nghìn bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng anh “mượn danh Lý Tử Thất” để gây chú ý. Bởi Á Bằng ngừng đóng phim nhiều năm qua, không còn nổi bật ở làng giải trí. Số khác nói anh “già, xấu, làm video cho ai xem?”. Một bộ phận khán giả chê câu chuyện trong video của Lý Á Bằng rời rạc, nhân vật chính không thể hiện được cá tính, thói quen và sở trường rõ ràng…

  Lý Á Bằng gây tranh cãi khi làm video thôn dã

  Á Bằng câu cá ở hồ. Video: Douyin/Li Yapeng

  Tài tử 50 tuổi còn bị đồn chèo kéo người trong ê-kíp của Lý Tử Thất về làm việc cho anh. Hôm 14/9, một khán giả bình luận dưới video của Á Bằng: “Nghe nói anh cướp người của Lý Tử Thất?”, nam diễn viên trả lời: “Không, tin này ở đâu ra?. Sau đó, trợ lý của Lý Tử Thất viết trên Weibo tin đồn thất thiệt. Phía Tử Thất mong khán giả không đồn đoán vô căn cứ, ảnh hưởng uy tín của người khác, giữ không gian Internet lành mạnh.

  Lý Tử Thất gặt lúa mạch

  Lý Tử Thất sinh năm 1990, nổi tiếng khắp thế giới với các video cuộc sống đồng quê, ẩm thực, trồng trọt. Video: Weibo/Li Zqi

  Bên cạnh sự chê bai, Lý Á Bằng được nhiều người bênh vực, ủng hộ. Tài khoản Xiao Rong viết: “Tôi xem hết video, thấy phong cách của Lý Á Bằng và Lý Tử Thất khác nhau, Á Bằng thiên về dưỡng sinh theo 24 tiết khí như Lập Xuân, Thanh minh, Lập hạ, Bạch lộ… chứ không phải kiểu trồng trọt, nấu ăn như Lý Tử Thất. Vì sao nói anh ấy bắt chước?”. Khán giả Guyue viết: “Video đồng quê chẳng phải bằng sáng chế của Lý Tử Thất. Họ đều đang quảng bá văn hóa, mỗi người một góc khác nhau. Những người nỗ lực làm việc đều đáng được tôn trọng”. Nhiều khán giả hy vọng Á Bằng tiếp tục làm video, mang những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống.

  Trên tờ Chengdu, chuyên gia cho rằng Lý Á Bằng chưa có lợi nhuận từ việc đăng video trên Douyin vì anh chưa livestream bán hàng, lượt xem video chưa cao. Hiện, tài khoản Douyin của anh có hơn 1,1 triệu fan.

  Diễn viên Lý Á Bằng. Ảnh: Sina

  Diễn viên Lý Á Bằng. Ảnh: Sina

  Những năm gần đây, Lý Á Bằng vướng ồn ào trong lĩnh vực kinh doanh. Hồi tháng 3, anh bị tòa yêu cầu trả cho một công ty bất động sản 40 triệu nhân dân tệ (142 tỷ đồng) do vi phạm hợp đồng với công ty này. Theo Sina, Á Bằng đầu tư một số hạng mục bất động sản ở tỉnh Vân Nam nhưng đều thua lỗ.

  Theo trang 163, sự việc dường như không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của Lý Á Bằng. Từ đầu năm đến nay, anh dành nhiều thời gian du ngoạn, khám phá thiên nhiên cùng bạn gái – Hải Hà Kim Hỷ. Họ thường leo núi, lái môtô tận hưởng không khí đồng quê.

  Cảnh "nhất tiễn song điêu" của Lý Á Bằng

  Á Bằng đóng Quách Tĩnh trong “Anh hùng xạ điêu”. Video: CCTV

  Thập niên 2000, Lý Á Bằng nổi tiếng với các phim Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên hạ đệ nhất… Từ năm 2013, anh ngừng đóng phim, tập trung kinh doanh, điều hành quỹ từ thiện dành cho trẻ mắc dị tật hở hàm ếch. Anh trải qua cuộc hôn nhân với danh ca Vương Phi, làm bố đơn thân sau khi ly hôn năm 2013.

  Nghinh Xuân