• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lý do HLV Đinh Thế Nam buồn nhưng không giận U.19 Việt Nam thua đậm U.19 Malaysia

Byadmin

Jul 13, 2022

Trông rất buồn khi bước vào phòng họp báo, HLV Đinh Thế Nam vẫn rất lịch sự: “Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng U.19 Malaysia. Đương nhiên, chúng tôi thất vọng với kết quả ngày hôm nay. U.19 Việt Nam có nhiều cơ hội nhưng không ghi bàn được.

Các cầu thủ của tôi bị tâm lý, không giải quyết được những tình huống cuối cùng nên dính đòn phản công của U19 Malaysia. Thua trận, không chỉ tôi mà các cầu thủ rất buồn.

Nhưng tôi vẫn động viên các cầu thủ phải hướng về phía trước. Trận tranh hạng ba, chúng tôi phải làm lại. Tôi phải nói chuyện với cầu thủ để động viên họ”.

Lý do HLV Đinh Thế Nam buồn nhưng không giận U.19 Việt Nam thua đậm U.19 Malaysia - ảnh 1

Văn Trường trong một pha bỏ lỡ cơ hội

Dù buồn và có sự thất vọng, nhưng HLV Đinh Thế Nam khẳng định U.19 Việt Nam sẽ không buông xuôi, chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh HCĐ: “U.19 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh hạng ba. Còn hôm nay là trận bán kết, có tính chất quan trọng, nên các cầu thủ của tôi bị tâm lý, dù thi đấu không có nhiều sức ép từ khán giả.

Ở trận này, cả hai đội đều muốn giành chiến thắng, nhưng các cầu thủ U.19 Việt Nam, nhất là hàng thủ đã mất tập trung, có thể do tâm lý dẫn đến việc mắc lỗi khi đối phương phản công”.

Lý do HLV Đinh Thế Nam buồn nhưng không giận U.19 Việt Nam thua đậm U.19 Malaysia - ảnh 2

U.19 Việt Nam đã không thể góp mặt ở trận chung kết khi thua U.19 Malaysia chơi hiệu quả

Rõ ràng, những ồn ào của nước chủ nhà Indonesia đã ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ U.19 Việt Nam khi bỗng dưng bị kéo vào những tranh cãi không cần thiết.

Nhưng các học trò của HLV Đinh Thế Nam sẽ phải chuẩn bị tốt tâm lý, khi vòng loại giải U.20 châu Á 2023 sẽ tiếp tục diễn ra trên đất Indonesia, ngoài đội chủ nhà còn có Timor Leste và Hồng Kông.

HLV Đinh Thế Nam cho rằng những bài học ở giải U.19 Đông Nam Á 2022 thực sự bổ ích để các tuyển thủ U.19 Việt Nam trưởng thành hơn, trước khi bước vào chiến dịch săn vé dự giải U.20 châu Á 2023 và xa hơn là U.20 World Cup 2023 cũng ở… Indonesia.

Lý do HLV Đinh Thế Nam buồn nhưng không giận U.19 Việt Nam thua đậm U.19 Malaysia - ảnh 3

U.19 Việt Nam sẽ phải tập quen sức ép chơi bóng tại Indonesia

“Chuẩn bị tham dự vòng loại U.20 châu Á 2023 vào tháng 10 tới, chúng tôi cần thời gian chỉnh sửa nhiều về chuyên môn, các cầu thủ vẫn còn trẻ cần hoàn thiện nhiều hơn nữa.

Vòng loại giải U.20 châu Á là giải đấu quan trọng, nên đội bóng cần cải thiện nhiều vấn đề. U.19 Việt Nam có thể bổ sung thêm lực lượng và rèn bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ”, HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

Dừng chân ở bán kết và vỡ mộng vào chung kết, U.19 Việt Nam sẽ đá trận tranh HCĐ vào lúc 15 giờ 30 ngày 15.7, với đối thủ là đội thua trong trận đấu giữa U.19 Lào và U.19 Thái Lan.

Tin liên quan