• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Lý do Nữ hoàng Anh không ăn mừng dịp 70 năm trị vì

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  ly do nu hoang anh khong an mung dip 70 nam tri vi

  Nữ hoàng Elizabeth kỷ niệm 70 năm trị vì hôm nay, nhưng không ăn mừng vì muốn tưởng nhớ vua cha George VI, người qua đời ngày bà kế vị.

  Nữ hoàng Elizabeth II ngày 5/2 đón tiếp đoàn đại biểu các tổ chức từ thiện tại nhà riêng ở Sandringham và cắt một chiếc bánh đặc biệt để kỷ niệm 70 năm bà trị vì vương quốc Anh. Tuy nhiên, lễ kỷ niệm chính hôm nay sẽ được tổ chức riêng tư và lặng lẽ tại nhà riêng của Nữ hoàng.

  Chuyên gia về hoàng gia Richard Fitzwilliams cho biết Nữ hoàng Elizabeth II không tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm trị vì một cách linh đình, bởi đây cũng là ngày cha bà, vua George VI, băng hà.

  Nữ hoàng Elizabeth lên ngôi ngày 6/2/1952, sau khi vua cha George VI không thể hồi phục sau cuộc phẫu thuật phổi. Khi vua George VI trút hơi thở cuối cùng, bà đang cùng chồng công du ở Kenya.

  “Đó là ngày đăng quang của bà, nhưng cũng là ngày cha bà qua đời. Về cơ bản đó không phải là thời điểm ăn mừng. Tất nhiên hôm nay vẫn là ngày lịch sử, bởi đó là khi Nữ hoàng trở thành quốc vương đầu tiên chạm mốc 70 năm trị vì”, Fitzwilliams nói.

  Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: AFP.

  Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: AFP.

  Đối với Nữ hoàng Elizabeth II, 6/2 hàng năm luôn là dịp kỷ niệm kép, vừa là ngày lên ngôi, vừa là ngày cha mất. “Cái chết của vua George VI khi đó hoàn toàn bất ngờ”, Fitzwilliams nói.

  India Hicks, em họ của Thái tử Charles, nói rằng 6/2 có thể là một ngày rất nhiều cảm xúc đối với Nữ hoàng. “Nữ hoàng từng rất thân thiết với vua cha, nên có lẽ bà sẽ đối mặt với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn vào dịp này”, Hicks nói.

  Dành cả ngày tưởng nhớ vua cha có thể là cơ hội để Nữ hoàng Anh suy ngẫm về những ảnh hưởng của ông với bảy thập kỷ trị vì của bà. “Đó là ngày mà bạn nhớ về những ký ức trong quá khứ, nghĩ về những người thân yêu không còn trên cõi đời”, Fitzwilliams cho biết.

  Chuyên gia này nói thêm vua George VI là “nguồn cảm hứng” cho Nữ hoàng vì những cống hiến hết mình của ông cho đất nước. Vua George VI lên ngôi sau khi anh trai Edward thoái vị vào năm 1936, chỉ ba năm trước khi Vương quốc Anh tham gia Thế chiến II.

  “Đây là gánh nặng lớn đối với ông. Ý thức về trách nhiệm của Nữ hoàng được truyền cảm hứng từ tấm gương của vua cha”, Fitzwilliams nói. Cung điện Buckingham không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin này.

  Thanh Tâm (Theo Business Insider)