• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lý Hoàng Nam ‘nhảy’ 18 bậc, lên hạng 272 thế giới

Byadmin

Sep 12, 2022
Lý Hoàng Nam nhảy 18 bậc, lên hạng 272 thế giới - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam lên hạng 272 thế giới – Ảnh: M.Q

Trong tuần vừa qua, Hoàng Nam đã thi đấu khá ấn tượng và vào đến tứ kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open 3 thuộc hệ thống ATP Challenger Tour ở Thái Lan. Kết quả này giúp Hoàng Nam có thêm 9 điểm tích luỹ trên bảng xếp hạng ATP và leo từ vị trí 290 lên 272 thế giới.

Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đạt đến trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay. Đồng thời, đó cũng là cột mốc lịch sử của quần vợt Việt Nam bởi trước Hoàng Nam, chưa tay vợt Việt Nam nào có được vị trí này.

Một chi tiết thú vị là với vị trí hiện tại, Hoàng Nam đã xếp trên đến 12 bậc so với Stan Wawrinka – tay vợt lừng danh Thuỵ Sĩ bên cạnh “Tàu tốc hành” Roger Federer. Thời đỉnh cao sự nghiệp, Stan Wawrinka từng 3 lần vô địch Grand Slam và leo đến hạng 3 thế giới năm 2014.

Thứ hạng của Hoàng Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục nhảy vọt khi anh trở về Việt Nam thi đấu các giải nhà nghề. 

Theo danh sách đăng ký hiện tại, Lý Hoàng Nam sẽ là hạt giống số 1 đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh do CLB quần vợt Hải Đăng đăng cai cuối tháng 9 tại Tây Ninh. Dự giải này có nhiều tay vợt nổi tiếng như: Dragos Nicolae Madaras (Thuỵ Điển), Ergi Kirkin (Thổ Nhĩ Kỳ), Lee Duck Hee (Hàn Quốc)…

DMCA.com Protection Status