• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Lý Liên Kiệt sống thiền định tuổi 59

Byadmin

Jul 30, 2022

Sao võ thuật gốc Hoa Lý Liên Kiệt ngừng đóng phim ở tuổi 59, thường du ngoạn, hành hương thiền định.

Ngày 28/7, nam diễn viên đăng trên trang cá nhân ảnh bên con gái ở Cộng hòa Czech, cho biết anh tham gia khóa tu cùng thiền sư Tây Tạng Yongyey Mingyur Rinpoche – tác giả cuốn sách Sống một đời vui. Lý Liên Kiệt nói có những trải nghiệm đặc biệt ở Czech.

Lý Liên Kiệt và con gái út Jada. Ảnh: Weibo/Jet Li

Lý Liên Kiệt và con gái út Jada. Ảnh: Weibo/Jet Li

Theo QQ, từ khi quay xong Hoa Mộc Lan năm 2018, tài tử ngừng đóng phim, dành thời gian du ngoạn thế giới, thường đến các vùng đất Phật giáo như Bhutan, Nepal để tu hành. Nam diễn viên thích ngồi thiền trên núi, xa lánh điện thoại, mạng xã hội…

Lý Liên Kiệt nói ăn và ngủ là để duy trì sự sống còn tu hành là để duy trì tinh thần, giúp anh có được niềm vui, sự thanh thản. Nam diễn viên biết ơn vì chặng đường tu hành gặp được những người thầy giàu trí tuệ. Liên Kiệt nói khác với thời trẻ, hiện anh thoải mái, nhẹ nhõm và tự tại.

Lý Liên Kiệt thường cùng nhóm bạn của anh lên núi thiền tu. Ảnh: QQ

Lý Liên Kiệt thường cùng nhóm bạn của anh lên núi thiền tu. Ảnh: QQ

Trên tờ Nanfang People, Lý Liên Kiệt nói vài năm gần đây, anh không có bệnh tật gì đáng kể, hiếm khi tức giận. Ngay cả khi bị đồn “bệnh sắp chết”, tài tử cũng chỉ mỉm cười cho qua.

Không còn hoạt động sôi nổi lĩnh vực phim ảnh, Lý Liên Kiệt dành nhiều thời gian cho gia đình. Anh thường cùng vợ – Lợi Trí – và hai con gái Jane, Jada du lịch. Tài tử dạy các con kiến thức võ thuật, trà đạo, nói với con kinh nghiệm sống, hướng dẫn họ làm từ thiện. Con gái lớn của tài tử – Jane Li – học Đại học Harvard ở Mỹ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trên trang cá nhân, cô từng viết “có phúc” vì học được những kinh nghiệm phong phú từ bố.

Liên Kiệt sinh năm 1963 ở Bắc Kinh, học võ từ nhỏ. Từ năm 1975 đến 1979, anh năm lần liên tiếp giành quán quân cuộc thi võ thuật toàn quốc. Năm 1980, ở tuổi 17, Lý Liên Kiệt nổi tiếng với phim Thiếu Lâm Tự, tiếp đó đóng chính trong hàng loạt phim võ thuật ăn khách như Hoàng Phi Hồng, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp, Tinh Võ anh hùng…

Lý Liên Kiệt trong "Thiếu Lâm Tự"

Lý Liên Kiệt trong phim “Thiếu Lâm Tự”. Video: Bilbibili

Tài tử kết hôn với Lợi Trí – Hoa hậu châu Á 1986 – được 22 năm. Từ khi kết hôn, Lợi Trí vắng bóng làng giải trí, chuyên tâm chăm sóc gia đình. Trên SMG Shanghai TV, Lý Liên Kiệt từng nói vợ sống khép kín, chỉ chăm lo cho chồng và con gái, không quan tâm tới trang sức, hàng hiệu.

Nghinh Xuân