• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mặc áo cưới đăng video tìm bố mẹ sau 20 năm bị bắt cóc

Byadmin

Jun 22, 2022

Trung QuốcCô gái bị bắt cóc khỏi nhà khi chập chững biết đi gây xúc động khi đăng video mặc áo cưới truyền thống để tìm cha mẹ.

Bai Xuefang, 24 tuổi, bắt đầu hành trình tìm kiếm cha mẹ ruột vào năm 2015. Ngày 19/6, cô đăng video mặc áo cưới truyền thống của người Trung Quốc, cầm theo bức ảnh chụp mình lúc nhỏ, lên mạng xã hội.

Bai, ở thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc, hy vọng cha mẹ ruột sẽ nhìn thấy và nhận ra cô.

“Tôi sắp kết hôn nên hy vọng bố mẹ ruột có thể dự lễ cưới”, Bai nói trong video, thêm rằng cô mong họ góp mặt để chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời cô. “Tôi cũng hy vọng những người xem video có thể giúp tôi tìm được cha mẹ ruột. Tôi sinh khoảng năm 1998 và bị nhóm buôn người bắt cóc, bán cho gia đình nuôi tôi hiện tại với giá 1.000 nhân dân tệ (150 USD) khi mới 3-4 tuổi”.

Cô dâu bị bắt cóc lúc nhỏ đăng video tìm bố mẹ trước lễ cưới

Video Bai mặc áo cưới truyền thống để tìm cha mẹ ruột được đăng lên mạng xã hội hôm 19/6. Video: Sohu.

Bai không còn nhớ gì về gia đình sinh ra mình và thứ duy nhất cô có trong quá khứ là bức ảnh. “Tôi phát hiện sự thật về nguồn cội của mình khi 11 tuổi và thường xuyên tranh cãi với bố mẹ nuôi. Họ cũng thường đánh đập và lăng mạ tôi”, Bai cho hay.

Bai nói cô bắt đầu làm việc từ năm 17 tuổi và đã đi khắp đất nước, bao gồm Quý Châu, Vân Nam, Sơn Đông, Hà Nam và Bắc Kinh, để tìm cha mẹ ruột. “Nhưng đến nay, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin hay manh mối nào về họ”, cô chia sẻ.

Bai mở quầy bánh lưu động, lái xe đi bán hàng mỗi ngày và dán thông tin tìm kiếm gia đình trên xe với hy vọng khách hàng giúp cô lan tỏa thông tin. Cô cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cha mẹ đẻ và hy vọng sớm được đoàn tụ với họ. Chồng sắp cưới của Bai cũng ủng hộ việc này.

Nhiều người dùng mạng bày tỏ xúc động trước quyết tâm của cô gái và cầu chúc sức khỏe cho cô, trong khi những người khác chia sẻ kinh nghiệm tương tự của họ.

“Tôi cũng mong được đoàn tụ với cha mẹ ruột, nhưng họ đã bỏ rơi tôi ngay khi tôi được sinh ra”, một người bình luận. “Tôi hy vọng những đứa trẻ bị bắt cóc sớm tìm được cha mẹ ruột của họ”.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn biết mình đến từ đâu để có thể lập kế hoạch tốt hơn cho con đường phía trước”, một người khác cho hay. “Tôi hy vọng cô gái trẻ này sớm tìm được cha mẹ ruột”.

Bắt cóc và bỏ rơi trẻ em là vấn đề dai dẳng ở Trung Quốc suốt nhiều thập kỷ. Theo một số báo cáo không chính thức, ước tính có khoảng 10.000 trẻ em bị bắt cóc ở Trung Quốc mỗi năm. Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, từ năm 2010 đến 2019, tổng số vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em trên toàn quốc là 112.703.

Loạt sự việc gây chú ý những năm qua càng khiến công chúng chú ý hơn và trở thành chủ đề ưu tiên của các đại biểu quốc hội. Hồi tháng 3, Bộ Công an Trung Quốc phát động chiến dịch kéo dài một năm để giải quyết nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em. Bộ tuyên bố sẽ huy động mọi nguồn lực trong khả năng để giải quyết vấn đề này.

Huyền Lê (Theo SCMP)