• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mải chụp ảnh selfie, ngã vào miệng hố núi lửa

Byadmin

Jul 14, 2022

ItalyPhilip Carroll ngã xuống miệng núi lửa Vesuvius và may mắn sống sót sau khi mải mê chụp ảnh selfie ở khu vực cấm.

Công dân Mỹ Carroll, 23 tuổi, cuối tuần trước cùng hai người họ hàng khám phá Vesuvius ngọn núi lửa cao 1.280 mét ở vùng Campania, Italy. Trong quá trình leo núi, Carroll phát hiện một tấm biển đề chữ “cấm vào” và quyết định rẽ vào lối này, dù nó đã bị đóng cửa với du khách, Paolo Cappelli, chủ tịch vườn quốc gia Vesuvius, hôm 12/7 cho biết.

Khi đến miệng hố núi lửa Vesuvius, Carroll dừng lại để chụp ảnh selfie. Trong lúc mải mê chụp ảnh, thanh niên này làm rơi điện thoại xuống miệng hố.

“Cậu ấy cố gắng với lấy chiếc điện thoại nhưng trượt chân, ngã xuống miệng hố”, ông Cappeli cho biết. “Cậu ấy may mắn kẹt lại ở vị trí cách miệng núi lửa vài mét, nếu không sẽ rơi thẳng xuống hố núi lửa sâu 300 mét bên dưới”.

Núi lửa Vesuvius, vùng Campania, Italy. Ảnh: Sky News.

Núi lửa Vesuvius, vùng Campania, Italy. Ảnh: Sky News.

Theo truyền thông địa phương, các hướng dẫn viên khi sử dụng ống nhòm đã phát hiện nhóm Carroll ở khu vực cấm và lập tức đến miệng núi lửa sau khi nhận ra thanh niên này gặp nạn. 4 hướng dẫn viên đã dùng đoạn dây thừng dài 15 mét để giải cứu Carroll.

Cảnh sát địa phương đã đưa Carroll về đồn, song không rõ những cáo buộc mà người này phải đối mặt. Anh bị nhiều vết bầm tím ở chân, tay và lưng.

Núi lửa Vesuvius phun trào lần gần đây nhất vào năm 1944. Ngọn núi này nổi tiếng với vụ phun trào chôn vùi thành phố Pompeii năm 79. Năm 2020, giới chuyên gia phát hiện bằng chứng cho thấy nhiệt độ từ vụ phun trào khác vào năm 62 của núi lửa Vesuvius cao tới mức biến não của một nạn nhân thành thủy tinh.

Đức Trung (Theo Hill)