• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mang mùa xuân về thành phố

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  mang mua xuan ve thanh pho

  “Chắc mẹ sẽ vui”

  Võ Điền Gia Minh, sinh viên Trường cao đẳng Lý Tự Trọng, TP.HCM, mở chiếc điện thoại cũ, trong đó còn lưu lại những hình ảnh cuối cùng về mẹ. Cả nhà Minh với 6 thành viên đều dương tính với Covid-19. Mẹ của Minh bị nặng nhất. Cuối tháng 8.2021, mẹ qua đời, vài ngày sau Minh cũng gói hành lý đến Bệnh viện huyện Bình Chánh, nơi mẹ từng điều trị, làm tình nguyện chăm sóc các F0.

  “Em bị dương tính rồi khỏi bệnh. Nên lúc mẹ nhập viện, em được vào chăm mẹ. Đó cũng là may mắn của em khi được ở bên mẹ trong những ngày cuối cùng. Trải qua nỗi đau mất mẹ vì Covid-19, chứng kiến những bệnh nhân khác chống chọi với bệnh tật một mình, em đã trở lại bệnh viện để có thể giúp đỡ các nhân viên y tế, cũng như các F0 khác”, Minh bộc bạch.

  Minh nhìn những tấm hình về mẹ trong chiếc điện thoại cũ

  Thúy Hằng

  Lo cơm cháo, thay bình ô xy, theo dõi chỉ số ô xy trong máu (SPO2), thay tã, thay quần áo, cắt tóc, gội đầu, cắt móng tay, vỗ lưng… cho các F0, Minh làm rất thành thạo. Chàng trai hài hước còn mang tới nhiều câu chuyện vui kể cho các bệnh nhân, để họ tạm quên đi dịch bệnh căng thẳng ngoài kia mà thêm lạc quan.

  Minh tâm sự: “Những ngày mẹ mới mất, em cứ đi lang thang vô định khắp bệnh viện, tìm những góc tối để ngồi thật lâu… Em tin ở nơi xa, mẹ đang rất vui khi thấy em làm được việc có ích cho đời”.

  Minh đang tạm trú ở C3/50, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, dưới Minh còn 3 người em: em trai 16 tuổi đang học Trường trung cấp Trần Đại Nghĩa, em gái 12 tuổi đang học lớp 6, còn cậu em út mới 2 tuổi. Ba làm bảo vệ nhưng đang thất nghiệp vì dịch bệnh. Mồ côi mẹ, các em nhỏ của Minh thơ thẩn như gà con lạc mẹ.

  “Mẹ chẳng bao giờ mua quần áo mới, ngày em dọn đồ cho mẹ thấy mấy chiếc áo cũ vá đi vá lại. Mẹ nấu ăn ngon lắm, nhất là bún bò, bò kho, hủ tiếu, em có thể ăn một lúc 4 tô. Những ngày tết, mẹ thường nấu thịt kho trứng, làm dưa cải muối, canh khổ qua… Tết này, mẹ vắng nhà…”, Minh khẽ nói, mắt em ướt nhòe.

  “Bố luôn mong con thành người tử tế”

  Lời dặn dò ấy của bố lúc nào cũng văng vẳng bên tai anh Lại Đình Chiến (28 tuổi), ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Chàng trai đã có những tháng ngày lăn xả trong công cuộc chống dịch ở địa phương.

  Điều phối hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con trong vùng phong tỏa, cấp cứu ô xy cho các F0, cùng các tình nguyện viên hỗ trợ nhập liệu, lấy mẫu trong cộng đồng, tiêm vắc xin… lịch làm việc một ngày của anh Chiến đều kín mít.

  Trong thời điểm dịch căng thẳng, mẹ và bố lần lượt nhiễm Covid-19, mẹ vượt qua, còn bố anh đã qua đời. Sau đó, anh Chiến cũng dương tính với Covid-19. Nỗi đau mất đi người thân khiến anh tự nhủ với lòng, chỉ có thể khỏi bệnh, để tiếp tục chống dịch cùng cộng đồng thì mới không còn ai phải mất đi người thân yêu của mình nữa. Động lực ấy thôi thúc anh khỏi bệnh, quay trở lại hành trình cùng đồng đội.

  TP.HCM trở về những ngày bình thường mới, anh Chiến tiếp tục duy trì những câu lạc bộ như “Sức sống mới”, giúp thanh niên sau cai nghiện trong phường tái hòa nhập cộng đồng, làm nên những điều tử tế. Anh còn đi trao tặng các xe bán bánh mì, xe bán đồ giải khát cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

  Ngoài kia, mùa xuân đã về tới thành phố. Hoa cúc, hoa mai đã nở vàng. Anh Chiến phụ mẹ dọn mâm cơm cúng ba. Còn em Minh – chàng trai đã có công việc làm thêm, để vừa tiếp tục đi học, vừa là chỗ dựa cho ba và các em – đang đốt nén nhang thơm lên bàn thờ mẹ. Ở một nơi rất xa, cha của Chiến, mẹ của Minh chắc cũng đang mỉm cười…

  Tin liên quan