• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mạng xã hội của Trump hút một tỷ USD đầu tư

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  mang xa hoi cua trump hut mot ty usd dau tu

  Công ty mạng xã hội của Trump và đối tác thông báo đã huy động được một tỷ USD từ các nhà đầu tư cho nền tảng TRUTH Social.

  “Một tỷ USD gửi thông điệp quan trọng đến các ông lớn công nghệ rằng kiểm duyệt và phân biệt đối xử chính trị phải chấm dứt”, cựu tổng thống Trump nói sau khi Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG), công ty mạng xã hội do ông thành lập, cùng đối tác Digital World hôm 4/12 thông báo huy động được một tỷ USD.

  Hai công ty cho biết nguồn tiền đến từ “nhóm đa dạng” các nhà đầu tư nhưng không nêu danh tính. Hồi tháng 9, Digital World từng huy động được 293 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

  Logo mạng xã hội của Trump Truth Social hiển thị trên một màn hình điện thoại được chụp hôm 25/10. Ảnh: Reuters.

  Logo mạng xã hội của Trump Truth Social hiển thị trên một màn hình điện thoại hôm 25/10. Ảnh: Reuters.

  “Tôi tin tưởng TMTG có thể dùng số vốn này hiệu quả để tăng tốc và củng cố hoạt động kinh doanh, trong đó tiếp tục thu hút nhân tài, thuê các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu và triển khai các chiến dịch quảng cáo, phát triển kinh doanh quan trọng”, giám đốc điều hành Digital World Patrick Orlando cho biết.

  Trump là chủ tịch của TMTG. Ông sẽ nhận được hàng chục triệu cổ phiếu thưởng đặc biệt nếu công ty hoạt động tốt, mang về cho cựu tổng thống khối tài sản có thể lên tới hàng tỷ USD.

  Cựu tổng thống Mỹ thành lập TMTG hồi tháng 10 và thông báo sẽ cho ra đời mạng xã hội riêng với tên gọi TRUTH Social (Sự thật) để “chống lại các gã khổng lồ công nghệ” đã chặn ông sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1. TMTG và Digital World cho biết họ có kế hoạch ra mắt TRUTH Social trên toàn quốc vào đầu năm tới.

  Trong bối cảnh Trump Organization vướng vào các cuộc điều tra, tài sản của Trump được cho là đã giảm mạnh. Hồi tháng 10, cựu tổng thống Mỹ lần đầu bị loại khỏi danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes.

  Ngọc Ánh (Theo Guardian)