• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mảnh bom Mỹ được tìm thấy sau cuộc không kích Yemen

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  manh bom my duoc tim thay sau cuoc khong kich yemen

  Vụ tấn công tuần trước nhắm vào một nhà tù ở TP. Saada, nơi phiến quân Houthi kiểm soát, đã làm hàng chục người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

  Sau đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã kêu gọi “điều tra hiệu quả và minh bạch.”

  Đống đổ vỡ sau cuộc không kích

  Một mảnh vỡ được cho là từ vũ khí được sử dụng để không kích được tìm thấy với một phần chữ và số bên trên.

  Cố vấn quân sự Marc Garlasco từ tổ chức phi chính phủ PAX Protection of Civilians trong một bài đăng trên Twitter cho biết con số 96214 trên mảnh vỡ là mã của nhà sản xuất cho Raytheon.

  Tập đoàn công nghệ Mỹ Raytheon là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tình báo và hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới.

  Một cuộc điều tra của CNN cũng cho thấy mã của Raytheon trên các mảnh bom, tên lửa được tìm thấy sau các cuộc không kích của liên quân ở Yemen vào các năm 2015, 2016 và 2018.

  Mỹ đã tiếp tục cung cấp vũ khí, cũng như hỗ trợ hậu cần và tình báo cho Ả Rập Xê Út, dù nhiều tổ chức nhân quyền đã kêu gọi chính quyền Mỹ ngừng việc này.

  Vào tháng 8.2018, một nhà báo Yemen đã xác định được mảnh vỡ từ bom Mark 82 của Raytheon sau một cuộc tấn công vào xe buýt chở trẻ em.

  Liên quân do Ả Rập Xê út dẫn đầu gần đây đã tăng cường không kích ở Yemen để đáp trả việc Houthi cho máy bay không người lái tấn công Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một đồng minh của Ả Rập Xê Út trong cuộc xung đột.

  Tin liên quan