• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mạnh Quỳnh viết nhạc xuân nhớ Phi Nhung

  Byadmin

  Jan 15, 2022

  Mạnh Quỳnh viết bài hát “Xuân vắng em” thể hiện nỗi nhớ người bạn tri kỷ – cố ca sĩ Phi Nhung.

  Mạnh Quỳnh viết nhạc xuân nhớ Phi Nhung

  MV “Xuân vắng em” – Mạnh Quỳnh. Video: YouTube Mạnh Quỳnh

  Ca sĩ cho biết vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn khi Phi Nhung qua đời. Xuân về, Mạnh Quỳnh nhớ những dịp cả hai chạy show. Năm ngoái, nghệ sĩ còn về nước cùng Phi Nhung bàn kế hoạch ghi hình liveshow 20 năm ca hát ở hải ngoại và làm đêm nhạc giao lưu khán giả. Kỷ niệm này gợi cảm hứng cho anh sáng tác ca khúc. Mạnh Quỳnh hoàn thành phần lời vào ngày 15/12/2021, sau đó nhờ nhạc sĩ Đức Tâm hòa âm.

  Mạnh Quỳnh nói: “Tôi tự thu ca khúc tại nhà lúc đang bị cảm nặng nên chất giọng không được tốt. Dù vậy, tôi vẫn giữ nguyên bản ghi này vì chỉ hát khi cảm xúc dâng trào nhất”.

  Trên Youtube, nhiều khán giả cảm động trước lời và giai điệu chất chứa tình cảm sâu lắng của ca sĩ dành cho đồng nghiệp đã khuất: “Xuân ơi! Xin cho tôi một ước nguyện/ Trả em về bên tôi một lần, cho tôi nhìn em bằng hình hài/ Để rồi muôn kiếp xa nhau”. Nickname Sơn Thị Khuất bình luận: “Nhạc phẩm hay, giọng ca thấm đượm nỗi lòng chan chứa, chưa hề phai của người ở lại. Cảm ơn Mạnh Quỳnh luôn yêu thương Phi Nhung”.

  Ca sĩ Mạnh Quỳnh. Ảnh: Tân Đà Lạt

  Ca sĩ Mạnh Quỳnh. Ảnh: Tân Đà Lạt

  Trước đó, Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ tiễn biệt Phi Nhung, viết bài thơ ôn lại tình bạn hai thập niên của họ.

  Khoảng cuối năm 1998 đầu năm 2000, trong đĩa nhạc Giã từ thế kỷ, lần đầu tiên Mạnh Quỳnh song ca với Phi Nhung nhạc phẩm Dù anh nghèo (Tô Thanh Tùng). Sự hòa hợp trong phong cách biểu diễn bình dân và chất giọng trữ tình giúp họ trở thành “đôi vàng song ca” của làng nhạc trữ tình. Cả hai được khán giả nhớ tới qua các bản: Nối lại tình xưa (Ngân Giang), Em về miệt thứ (Hà Phương), Kiếp cầm ca (Huỳnh Anh)…

  Phi Nhung, Mạnh Quỳnh thực hiện bộ ảnh chung năm 2020. Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham.

  Phi Nhung, Mạnh Quỳnh thực hiện bộ ảnh chung năm 2020. Ảnh: Facebook Phi Nhung Pham.

  Vì thường xuyên biểu diễn tình tứ trên sân khấu, họ bị khán giả ghép đôi. Phi Nhung có một con gái ruột ở Mỹ, cũng từng bị trêu là “con của Mạnh Quỳnh”. Cả hai luôn khẳng định chỉ là bạn tốt của nhau. Mạnh Quỳnh nói vợ không ghen khi anh thân thiết với Phi Nhung. Sinh thời, Phi Nhung luôn lo lắng cho cuộc sống của “tri kỷ âm nhạc”. Nữ ca sĩ sợ bạn thân khi đi diễn nhiều dễ bị xao động trước những fan nữ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  Phi Nhung qua đời ngày 28/9, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Năm tháng cuối đời, ca sĩ hoạt động ở làng giải trí trong nước, sau thời gian ở hải ngoại. Mạnh Quỳnh cũng thường về nước ca hát. Cả hai thường được mời trình diễn chung trong các chương trình ca nhạc lớn và làm giám khảo cuộc thi về bolero.

  Hoàng Dung