• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mất một tay, dập nát một tay do nổ bình gas

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  binhgasmini 1642169534 2016 1642169559

  Quảng NinhNgười đàn ông 37 tuổi, ở Đông Triều, đang sửa bếp gas thì bình gas phát nổ, chấn thương nghiêm trọng.

  Bệnh nhân nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngày 14/1 trong tình trạng mất toàn bộ vùng từ bàn tay đến cổ tay của bàn tay trái, bàn tay phải bị dập nát vùng gan bàn tay và ngón tay cái, bỏng độ 2 toàn bộ vùng mặt.

  Bác sĩ Trương Văn Phi (khoa Ngoại thần kinh) cho biết chấn thương của bệnh nhân rất nghiêm trọng. Người bệnh sẽ phải phẫu thuật tạo mỏm cụt bàn tay trái, xử trí vết thương bàn tay phải. “Riêng bàn tay phải dập nát nặng, ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm và lao động sau này”, bác sĩ nói.

  Nổ bình gas mini trong lúc ăn uống là tai nạn thường gặp vào mùa đông, nhiều trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng. Bình gas phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí bị đa chấn thương.

  Tái sử dụng bình gas mini tiềm ẩn nhiều mối họa khôn lường. Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng bình gas mini, nên chọn và mua các loại bình gas, bếp gas có nguồn gốc rõ ràng, không nên mua và sử dụng hàng tái chế. Bình gas mini chỉ sử dụng một lần, không an toàn khi tái sử dụng.

  Khi bị thương, đặc biệt tại vùng mắt, cần dội rửa vết thương bằng nước lạnh, vào viện để xử lý kịp thời, không nên tự ý đắp lá vào vết thương.

  Minh Anh