• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mất tiền oan vì dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  mat tien oan vi dich vu mo khoa tai khoan facebook

  Tin lời dịch vụ mở khóa Facebook với giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, nhiều người dùng bị lừa tiền trong khi tài khoản vẫn không thể lấy lại.

  “Họ nhận lấy lại tài khoản Facebook cho tôi với giá 250.000 đồng và yêu cầu chuyển khoản trước. Sau đó, họ thông báo cần mua công cụ mở khóa và nói chuyển khoản thêm. Tôi không đồng ý, yêu cầu hoàn tiền thì bị chặn luôn”, Đức Huy (Quảng Nam) chia sẻ.

  Anh Huy là một trong những người nhận được thông báo tài khoản bị ngừng hoạt động từ Facebook hôm 18/8. Nôn nóng, anh tìm đến dịch vụ mở khóa tài khoản. Một người nhắn tin đến anh, giới thiệu là có thể mở khóa với giá rẻ chỉ trong vòng một tiếng. Anh đồng ý và gửi mật khẩu tài khoản Facebook cho họ.

  “Chưa biết sau này có lấy lại được tài khoản hay không, nhưng trước mắt là tôi bị lừa tiền, và cung cấp cho họ cả thông tin nhạy cảm như mật khẩu Facebook”, anh Huy nói.

  Tương tự, Khánh Ly (TP HCM) cũng trở thành nạn nhân của dịch vụ mở khóa. “Ban đầu họ báo giá 1,4 triệu đồng. Tôi đồng ý và cung cấp số điện thoại, mật khẩu, ảnh chứng minh thư như yêu cầu. Sau đó, họ nâng giá lên 1,7 triệu đồng”, Ly kể. Khi Ly không chấp nhận việc thay đổi mức giá, phía bên liền dọa tung số điện thoại và chứng minh thư của cô cho các dịch vụ tín dụng đen.

  Quản trị viên của một nhóm chuyên hỗ trợ các vấn đề về công nghệ cho biết trong ngày hôm qua, anh đã nhận hàng trăm lượt báo cáo về các vụ lừa đảo liên quan đến lấy lại tài khoản Facebook.

  Dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook nở rộ trong ngày 18/8, thu hút hàng trăm lượt người quan tâm. Ảnh: Lưu Quý

  Dịch vụ lấy mở khóa tài khoản Facebook nở rộ trong ngày 18/8, thu hút hàng trăm lượt người quan tâm. Ảnh: Lưu Quý

  Rạng sáng 18/8, hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam bị tạm ngừng tài khoản do “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”. Trên các hội nhóm và fanpage, các bài quảng cáo “lấy lại tài khoản Facebook” được “spam” liên tục.

  Trong thông báo, Facebook nói sẽ cho người dùng khiếu nại trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng thông báo: “Đội ngũ xét duyệt của chúng tôi hiện có ít nhân lực do ảnh hưởng của đại dịch… Vì vậy chúng tôi có thể không xét duyệt được mọi yêu cầu”.

  Nhiều người lo lắng khó có thể lấy lại tài khoản Facebook sớm, nên tìm đến các dịch vụ bên ngoài, dẫn đến bị lừa.

  “Việc gửi yêu cầu lên Facebook để xem xét thường sẽ mất thời gian xử lý từ một đến ba ngày, thậm chí lâu hơn vì số lượng yêu cầu nhiều, trong khi đội ngũ của Facebook đang giảm hiệu suất do dịch bệnh. Những nơi quảng cáo có thể lấy lại tài khoản trong vài giờ thì khả năng cao là lừa đảo”, Khánh Long, một người chuyên làm dịch vụ liên quan đến tài khoản Facebook, cho biết.

  Theo anh Long, người bị khóa tài khoản có thể tự làm theo các bước hướng dẫn từ Facebook. “Khả năng lấy lại được tài khoản phụ thuộc vào những vi phạm trước đó của người dùng ở mức độ nào, nên khó khẳng định bao nhiêu % lấy lại được”, anh nói

  Theo Ngô Minh Hiếu, người sáng lập dự án Chống lừa đảo, người dùng nên cẩn trọng trước khi gửi thông tin cá nhân cho bất cứ ai. “Nhân việc nhiều tài khoản bị Facebook khóa, kẻ xấu có thể lợi dụng để lừa lấy thông tin, danh tính người dùng, hay chiếm đoạt tài sản. Người dùng chỉ nên gửi cho người mình tin tưởng”, anh Hiếu nói.

  Ngoài ra, chuyên gia này cũng khuyến cáo người dùng khi sử dụng mạng xã hội, cần tránh việc lan truyền những đường link, nội dung xấu độc, để bảo vệ tài khoản của mình cũng như môi trường Internet an toàn.

  Lưu Quý