• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Máy bay quân sự Nga rơi gần Ukraine, tổ bay thiệt mạng

  Byadmin

  Feb 25, 2022
  may bay quan su nga roi gan ukraine to bay thiet mang

  Máy bay vận tải Antonov An-26 chở thiết bị quân sự của Nga rơi gần Ukraine, toàn bộ tổ bay thiệt mạng.

  “Một máy bay An-26 rơi ở khu vực Voronezh hôm 24/2 khi đang thực hiện chuyến bay vận tải thiết bị quân sự theo lịch trình. Phi hành đoàn tử nạn. Không có thiệt hại trên mặt đất. Theo thông tin sơ bộ, tai nạn do sự cố kỹ thuật”, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua ra thông báo.

  Đuôi vận tải cơ An-26 bị rơi tại tỉnh Voronezh, Nga ngày 24/2. Ảnh:Telegram/Baza.

  Đuôi vận tải cơ An-26 bị rơi tại tỉnh Voronezh, Nga ngày 24/2. Ảnh:Telegram/Baza.

  Khu vực Voronezh ở miền nam nước Nga gần Ukraine. Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga xác nhận nhưng từ chối làm rõ có bao nhiêu người thiệt mạng. Một chiếc An-26 có thể chở 6 phi công và 38 quân nhân.

  Sự cố xảy ra khi quân đội Nga vượt qua biên giới vào Ukraine và đang tiến vào thủ đô Kiev sau lệnh phát động chiến dịch quân sự của Tổng thống Nga Putin hôm 24/2.

  Vận tải cơ An-26. Ảnh: AZ Vision

  Vận tải cơ An-26. Ảnh: AZ Vision

  Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã vô hiệu hóa các căn cứ quân sự và hệ thống phòng không của Ukraine. Phía Ukraine nói rằng xe tăng và thiết bị hạng nặng của Nga đã vượt qua biên giới ở một số khu vực phía bắc, phía đông cũng như từ bán đảo Crimea, khu vực Nga sáp nhập từ năm 2014.

  Ukraine tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga. Các nước phương Tây cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, lên án động thái của Nga và cảnh báo áp lệnh trừng phạt nặng nề. Trong khi đó, Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, đồng thời khẳng định chiến dịch quân sự của Nga không phải “cuộc xâm lược” như nhiều hãng truyền thông phương Tây đang mô tả.

  Vị trí của Voronezh. Ảnh: Google Maps

  Vị trí của Voronezh. Ảnh: Google Maps

  Hồng Hạnh (Theo AFP)