• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Máy bay Vietjet đang tiếp nhận thiết bị y tế phòng dịch từ Đức về Việt Nam

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  may bay vietjet dang tiep nhan thiet bi y te phong dich tu duc ve viet nam
  Máy bay Vietjet đang tiếp nhận thiết bị y tế phòng dịch từ Đức về Việt Nam - Ảnh 1.

  Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ đã đại diện tiếp nhận

  Số hàng hiện có trên khoảng hơn 10 tấn (trị giá 616.100 Euro, tương đương khoảng 16,7 tỉ đồng) gồm khẩu trang, bộ xét nghiệm, găng tay, quần áo bảo hộ… là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với bạn bè Đức yêu mến Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

  Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh cử chỉ cao đẹp từ phía chính quyền các bang, các thành phố của Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức thông qua việc huy động các nguồn viện trợ chống dịch Covid-19 cho Việt Nam thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước thông qua cầu nối con người vô giá giữa hai dân tộc, đặc biệt trong hoạn nạn và dịch bệnh nghĩa cử này càng thêm ý nghĩa.

  Toàn bộ hàng sẽ được vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VJ9515 của Vietjet khởi hành từ Hamburg về TP.Hồ Chí Minh vào ngày 20-8. Ngay sau đó, những mặt hàng y tế thiết yếu này sẽ được chuyển tới các địa phương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

  Máy bay Vietjet đang tiếp nhận thiết bị y tế phòng dịch từ Đức về Việt Nam - Ảnh 2.

  Toàn bộ hàng sẽ được vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VJ9515 của Vietjet về TP.HCM

  Trước đó, ngày 13-8, một chuyến bay khác của Vietjet đã chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là số máy thở do Tập đoàn Sovico, Vietjet tài trợ cho Bộ Y tế để chuyển đến các bệnh viện đưa vào điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

  Ngoài ra, trong thời gian qua, Vietjet vận chuyển hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, hơn 3000 y bác sĩ và hàng triệu liều vaccine đến các địa phương